Mexico chi 30 triệu USD để dọn bãi biển

Thứ tư, 31/07/2019, 17:31

Ông Carlos Joaquín, thống đốc bang Quintana Roo (Mexico) mới đây tiết lộ, chính quyền bang sẽ chi ra 30 triệu USD cho việc làm sạch các bãi biển.

Hiện nay, các bãi biển tại Quintana Roo đang phải đối mặt với tình trạng các cây rong biển sargassum (một loại rong biển thân dẹt như lá, nhánh tròn như trái phao, màu nâu hoặc xanh đậm, chiều dài lên đến vài mét) dạt vào bờ. Tình trạng này đã ảnh hưởng đến vấn đề môi trường và kinh doanh du lịch ở các bãi biển tại đây.

1

Năm ngoái, chính quyền bang Quintana Roo đã phải chi ra 21 triệu USD cho công việc làm sạch các bãi biển. Năm nay, do con số này cao hơn nên thống đốc Carlos Joaquín đã kêu gọi các công ty tư nhân cùng chung tay góp sức cho dự án này. Không chỉ các công ty dân sự, lực lượng hải quân Mexico cũng đã làm việc không ngừng nghỉ trong thời gian qua trong việc loại bỏ rong biển sargassum.

Tháng trước, tổng thống Mexico, Andres Manuel López Obrador đã đến thăm bờ biển của bang Quintana Roo và tuyên bố, tình trạng rong biển sargassum dạt vào các bãi biển tại đây đã ảnh hưởng nghiêm trọng đối với một trong những điểm du lịch hàng đầu của Mexico. Chính vì vậy, chính quyền phải lên các phương án thích hợp để đối phó. 

Thế Phong / Nguồn: apnews.com
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE