Người đàn ông 7 năm trời chụp núi Phú Sĩ và đây là kết quả

Thứ năm, 17/05/2018, 00:00 AM

Bảy năm qua, Nakazawas cần mẫn chụp Phú Sĩ từ các góc độ khác nhau, thời gian khác nhau, qua bốn mùa xuân hạ thu đông, cự ly gần, xa… giống như người ta nghiên cứu chụp chân dung nhân vật, chứ không đơn thuần là phong cảnh nữa.

Núi Phú Sĩ và hoa anh đào. Góc chụp từ công viên Arakurayama Sengen Par . (Ảnh: Takashi Nakagawa/Nat Geo)

Nakazawa đến từ Tokyo, Nhật Bản, và đã yêu Phú Sĩ khi anh lần đầu tiên đến thăm nó 7 năm trước. Kể từ đó, gần như cuối tuần nào anh cũng tới núi Phú Sĩ và tới nay, chụp được khoảng 70.000 bức ảnh. Anh thường lái xe từ Tokyo trong đêm, và dừng lại ở chân núi, hồ, hoặc đường gần đó, ngủ trong xe của mình chờ cho tới khi ánh bình minh ló rạng để chụp bình minh trên núi Phú Sĩ. 


Tham gia cuộc thi Chuyến đi thay đổi cuộc đời bạn, bức hình của Nakazawa đã được tạp chí Nat Geo lên bìa tháng 6,7

Hàng trăm chuyến đi để chụp ảnh núi Phú Sĩ của Nakazawa nhằm hy vọng có thể miêu tả vẻ đẹp của núi làm cho mọi người khắp thế gian cảm thấy hạnh phúc, truyền cảm hứng cho họ khi nhìn ngắm núi qua ảnh. Hiểu được núi Phú Sĩ, là hiểu được đất nước Nhật Bản, bởi núi Phú Sĩ, là biểu tượng của Nhật Bản, anh nói vậy. 

Màu tím huyền ảo của núi khi hoàng hôn buông xuống

Ánh trăng huyền bí bao phủ ngọn núi và những ánh đèn soi bóng xuống hồ

Nakazawa cho biết, bất kỳ thời điểm nào trong năm đều là thời điểm tuyệt vời để bạn tới tham quan núi Phú Sĩ. Nếu bạn muốn leo núi, thời điểm đẹp là tháng 7,8. Còn muốn dự lễ hoa anh đào, vào mùa xuân khoảng tháng 3,4,5. Mặc dù thiên nhiên khá thất thường, nhưng sáng sớm là thời điểm cảnh đẹp nhất để bạn có được một bầu trời trong xanh để ngắm cảnh núi non. 

Biển mây bao trùm cả núi và hồ khi ánh bình minh lên

Bởi các dòng không khí thay đổi ở nhiệt độ cao hơn xung quanh núi Phú Sĩ, những đám mây có hình dạng thú vị. Nakazawa thường ngủ trong xe hơi, trong công viên Inokashira, 25 dặm về phía tây của núi Phú Sĩ để chụp hình những đám mây kỳ lạ ngay trước khi mặt trời mọc. 

Nếu bạn đang đến thăm Tokyo, chỉ một, hai giờ, bạn sẽ tới được núi Phú Sĩ. Có rất nhiều điểm để ngắm núi Phú Sĩ.

Cách 60 dặm, đỉnh Takabochi là một trong những điểm đẹp để ngắm núi Phú Sĩ. 

Mặt trăng bắt đầu mọc lên sau hàng giờ bị những đám mây dày che khuất đỉnh núi. Kiên nhẫn bạn mới có thể chụp được những hình ảnh này. 

Hãy đến Hakone – một địa điểm để ngắm cảnh núi Phú Sĩ nổi tiếng trong một giờ và dành một ngày để tham quan bảo tàng nghệ thuật và suối nước nóng. Hoặc hồ Yamanaka là một địa điểm nổi tiếng khác để bạn có thể ngắm cảnh núi, cách Tokyo khoảng 90 phút lái xe. Hoặc điểm nhìn từ công viên Arakurayama Sengen, bạn sẽ có góc nhìn "cạnh tranh" với bức hình trên bìa của Takashi Nakazawa.

  

Núi Phú Sĩ nhiều sắc màu vào mùa xuân

Nakazawa phải chờ sau nhiều giờ mưa lớn và sương mù dày đặc cho đến khi chộp được cảnh huyền bí này.

7 phút phơi sáng đê tạo ra các vệt sao trên đỉnh núi Phú Sĩ, góc nhìn từ đường rừng Ikeno Chaya

Du khách có cơ hội ngắm đàn thiên nga nhảy múa trước núi Phú Sĩ, góc nhìn từ Hồ Yamanaka. Chính tại đây, Nakazawa đã yêu "đắm say" núi Phú Sĩ .

Cuộc thi ảnh dành cho nhiếp ảnh gia du lịch toàn thế giới với chủ đề: “Chuyến đi đã thay đổi cuộc đời tôi” đang đi vào những ngày chung kết với 19.000 ảnh nhận được và đã có 15 bức được tuyển chọn cho vòng chung kết sắp tới. Công việc chọn ảnh quả là khó khăn.

Nếu bạn không thể tìm thấy những con thiên nga thực sự trên mặt nước, bạn có thể  một con thuyền thiên nga để đặt cảnh.

Vào những buổi sáng mùa đông lạnh, sương mù bốc lên từ mặt hồ, ánh mặt trời lấp lánh.

Đồng cỏ và cả núi, nhuộm ánh trăng sáng ở phía trước núi Phú Sĩ.

Nếu chỉ có một ngày để tham quan núi Phú Sĩ, các nhiếp ảnh gia thường hay tới chụp bình minh, hoặc đỉnh núi, tạo hiệu ứng rực rỡ. 

Series núi Phú Sĩ của Takashi Nakazawa đã là một trong những hình ảnh được Nat Geo lựa chọn và lên bìa tháng 6-7 của tạp chí. Cuộc thi này của Nat Geo sắp kết thúc. Bạn hãy gửi những bức ảnh đẹp nhất của bạn để có cơ hội dành được 10.000 đô la và được tặng danh hiệu Nhiếp ảnh gia du lịch của năm. Hạn chót trước ngày 31/5/2018.

Lam Tuệ (Theo Nat Geo)

LATEST NEWS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE