Nhiều trường học Nhật đưa bún bò Huế vào thực đơn của học sinh

01/05/2022

Gần 35 trường tiểu học và trung học cơ sở tại thành phố Saijo, Nhật Bản sẽ phục vụ món bún bò Huế trong bữa ăn của học sinh. Đây là động thái thể hiện sự hữu nghị giữa hai thành phố Saijo và Huế.

Trong phóng sự của đài Asashi Television, tô bún bò Huế bất ngờ xuất hiện trong giờ ăn trưa của học sinh một trường tiểu học tại Saijo (Nhật Bản). Món ăn Việt Nam lạ miệng đã giúp cho giờ ăn trưa của các em trở nên hào hứng, sôi động hơn.

NHK đưa tin, ông Toshihisa Tamai, Thị trưởng thành phố Saijo đã đến thăm một lớp 4 của Trường Tiểu học Saijo và giới thiệu đôi nét về thành phố Huế của Việt Nam cho các học sinh ở đây. Được biết, món ăn Việt Nam được đưa vào thực đơn tại các trường tiểu học và trung học cơ sở để có thể thu hút sự quan tâm và quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam đến các em nhỏ ở khu vực thành phố Saijo.

Các em học sinh tại trường tiểu học thành phố Saijo đang thưởng thức món bún bò Huế - Ảnh: Ehime.

Các em học sinh tại trường tiểu học thành phố Saijo đang thưởng thức món bún bò Huế - Ảnh: Ehime.

Những đứa trẻ tỏ ra rất thích thú với món ăn mới lạ này. Một số học sinh chia sẻ rằng: "Món ăn này dù hơi cay nhưng lại rất ngon".

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

"Sợi bún mềm và ngon như mì udon nhưng phần nước soup lại có màu cam và vị của món ăn này cũng rất khác so với các món Nhật", một em hào hứng chia sẻ. Em học sinh này nói thêm rằng em rất thích khi lần đầu được ăn món Việt Nam và mong muốn sẽ được đến thăm thành phố Huế, quê hương của món ăn này.

Bún bò Huế là món ăn đặc sắc, sợi bún mềm và nước dùng cay - Ảnh: vnexpress.

Bún bò Huế là món ăn đặc sắc, sợi bún mềm và nước dùng cay - Ảnh: vnexpress.

Theo FNN, cuối tháng 4 năm nay, toàn bộ 35 trường tiểu học và trung học cơ sở ở thành phố Saijo sẽ phục vụ món bún bò Huế, một đặc sản của thành phố Huế vào bữa trưa.

Được biết, thành phố Saijo của Nhật Bản và thành phố Huế của Việt Nam đã thành lập mối quan hệ hữu nghị vào năm 2018. Ngoài thành phố Huế của Việt Nam, thành phố Saijo còn thiết lập mối quan hệ hữu nghị với thị trấn Seeboden của Áo và thành phố Bảo Định của Trung Quốc.

Vì vậy, vào tháng 5, trẻ em ở thành phố Saijo cũng sẽ được thưởng thức bữa trưa với món ăn của Áo và thưởng thức món ăn Trung Quốc vào tháng 9 tới.

Anh Thi - Nguồn: Tổng hợp
RELATED ARTICLES