Những địa danh đáng sợ nhất thế giới

Thứ ba, 13/05/2014, 00:00

Những địa điểm hoang vu, đáng sợ đôi khi lại là nơi thu hút những khách du lịch ưa mạo hiểm đến khám phá. Vẻ hoang sơ và những điều bí ẩn cộng với cảm giác ghê rợn thường trực là thú vui du lịch của nhiều người. Dưới đây là những điểm đến đáng sợ cho những ai muốn trải nghiệm cảm giác thử thách.

 Công viên giải trí Chernobyl, Ptipyat – Ukraine

Một công viên giải trí rộng lớn bị bỏ hoang đã đủ là một chốn đáng sợ, nhưng công viên giải trí Chernobyl lại nằm ở thị trấn ma Pripyat, Ukraine. Đây là nơi xảy ra thảm họa rò rỉ hạt nhân tại một nhà máy điện vào năm 1986, khiến toàn bộ cư dân thành phố phải di dời, chính vì vậy, công viên đã không còn được sử dụng và việc ghé thăm nơi này không chỉ là một trải nghiệm đáng sợ mà còn đầy nguy hiểm, bởi tuy con người đã từ lâu không sống ở đây nhưng những bức xạ hạt nhân thì vẫn còn.

Nhà thờ Sedlec Ossuary, Cộng hòa Czech

Bề ngoài của Sedlec Ossuary chỉ giống như các nhà thờ tôn giáo bình thường khác với nét kiến trúc không mấy nổi bật, tuy nhiên khi bước chân vào bên trong, nhà thờ sẽ khiến rất nhiều người phải run sợ khi chúng kiến khoảng 40.000 bộ xương người được sắp xếp rất nghệ thuật.

Có lẽ ấn tượng nhất là bộ đèn chùm khổng lồ được xếp thành từ tất cả các loại xương trên cơ thể người hay huy hiệu của gia đình Schwarzenberg cũng được làm từ xương người.

Rừng Aokigahata, núi Phú Sĩ – Nhật Bản

Rừng Aokigahata nằm ở chân núi Phú Sĩ của Nhật Bản. Với mật độ cây dày đặc, nơi đây thường được gọi là “biển cây”, tuy nhiên đôi khi cũng được gọi bằng một cái tên khá ghê rợn: “rừng tự tử”.

Đây được coi là “thánh địa Mecca” cho những người muốn từ bỏ sự sống, chỉ tính riêng năm 2010, đã có đến 54 người tự tử trong khu rừng này. Điều đáng sợ hơn là, với một mật độ cây dày đặc, và sắt ở trong đất làm cho la bàn không thể hoạt động, nên vẫn có những thi thể chưa được tìm thấy.

Chợ Fetish Akodessawam, Lomé – Togo

Đây được coi là “khu chợ bùa ngải” lớn nhất trên thế giới, là thiên đường cho những người hành nghề thầy cúng. Đây là nơi bán rất nhiều đồ mà các thấy cúng cần dùng để chữa bệnh như đầu cá sấu, tay tinh tinh, rắn hổ mang và vô số các loại xương.

Khu chợ này giống như một hiệu thuốc khổng lồ, tuy không phải là một nơi xấu xa, nhưng vẫn là điểm đến khá ghê rợn đối với một số du khách khi nhìn thấy những quầy hàng bầy bán đầu các loại động vật, thậm chí xương người được bày bán một cách công khai.

La Isla de las Muñecas, Hồ Teshuilo – Mexico

La Isla de las Muñecas hay còn gọi là “đảo búp bê” là sự sáng tạo kỳ quái của một người đàn ông tên là Don Julian Santana, sống ẩn mình trên hòn đảo, đã mất vào năm 2001.

Trong suốt thời gian sinh sống trên hòn đảo, ông đã nhặt nhạnh, sưu tầm những con búp bê và sau đó treo chúng lên cây. Trải qua rất nhiều năm, những con búp bê đã mất đi vẻ dễ thương, thay vào đó là hình ảnh xơ xác, mục nát với những đôi mắt vô hồn đầy ám ảnh.

Người dân ở đây cho biết, mục đích của ông Julian đó là tưởng nhớ một bé gái đã chết đuối trên một dòng kênh gần đó, những con búp bê có thể bầu bạn với linh hồn của cô bé.

Đảo Hashima

Đảo Hashima còn được gọi với một cái tên khác là đảo chiếm hạm bởi có hình dạng giống như một chiếc thuyền chiến. Đây là một di tích bê tông rộng 60.000m2 trên vùng biển Nagasaki, Nhât Bản.

Nơi đây là từng là một thành phố nhộn nhịp vào khoảng những năm 1950 với hoạt động khai mỏ phát triển. Bắt đầu từ năm 1974, khi tài nguyên gần cạn kiệt, hòn đảo này dần bị bỏ hoang và trở nên lạnh lẽo, hoang vắng đến đáng sợ.

Bệnh viện tâm thần Gonjiam, Gyeongki, Hàn Quốc

Câu chuyện về bệnh viện tâm thần bị bỏ hoang này giống như kịch bản của một bộ phim kinh dị, theo người dân địa phương kể lại, bắt đầu từ 10 năm trước, các bệnh nhân ở đây bắt đầu chết một cách bí ẩn và bệnh viện bị buộc phải đóng cửa. 

Ngày nay bệnh viện này đã trở thành một nơi bị bỏ hoang, những gì còn sót lại chỉ là một toà nhà đổ nát và hoang vắng với các hàng rào kim loại han gỉ, những dãy ghế cho bệnh nhân ngồi đợi khám bệnh mục nát. Bệnh viện tâm thần Gonjiam được coi là một trong những nơi bị quỷ ám đáng sợ nhất ở Hàn Quốc.

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE