Sự trỗi dậy của loài chuột ở New York

Thứ năm, 16/07/2020, 16:28

Với gần 27.000 nhà hàng đồng loạt mở cửa trở lại sau dịch Covid-19, New York đã trở thành thiên đường buffet cho loài chuột cống.

Vào ngày 22/6 vừa qua, thành phố New York đã chính thức cho phép các nhà hàng được mở cửa lại và có thể phục vụ ngoài trời sau khoảng thời gian phải đóng cửa cách ly vì đại dịch Covid-19. Thế nhưng, trong niềm hân hoan của các chủ hàng quán, điều này lại dẫn tới một hệ quả vô cùng khôn lường...

Số là trong quá trình cách ly, những chú chuột cống vốn đã quen thói "ăn nhờ ở đậu" bỗng dưng... chết đói! Nhưng khác với con người, loài chuột không hề tư duy theo kiểu "có làm thì mới có ăn", bản tính thích ăn sẵn đã ngấm vào máu những chú chuột New York. 

Empty
Empty
Những hình ảnh không hiếm thấy ở New York

Những hình ảnh không hiếm thấy ở New York

Vậy nên, chúng đã thực hiện một cuộc cách mạng để đòi lại những thứ... không thuộc về mình: Làm phiền thực khách bằng cách trèo lên giầy của họ, ngồi lên băng ghế để xin đồ ăn. Điều này đã khiến các chủ doanh nghiệp phải kêu gọi thành phố nhanh chóng giải quyết vấn đề, chứ để lâu, có khi bọn chuột... "thịt" luôn cả khách mất! 

Những hàng quán san sát nhau đã vô tình trở thành

Những hàng quán san sát nhau đã vô tình trở thành "bữa tiệc" trong mắt loài chuột

Ông Giacomo Romano, chủ quán ăn Ciccio tại khu Soho, trả lời phỏng vấn đài NBC: "Tôi không thể chịu nổi nữa rồi, bán hàng kiểu gì khi mà chuột bọ cứ chạy lông nhông dưới chân khách?". Ông này đã cùng một số chủ hàng ăn khác gửi đơn kiến nghị lên thành phố, đề nghị có chính sách tiêu diệt loài gặm nhấm, nhưng có vẻ hơi vô vọng - Trong bối cảnh kinh tế đi xuống bởi đại dịch Covid-19, ngân sách dành cho việc diệt chuột của Cục Vệ sinh cũng đã hụt mất 1,5 triệu USD, nghĩa là giảm đi 25% việc thu gom rác tại các khu vực có nhiều chuột. Điều này lại càng khiến cho lũ gặm nhấm như "mọc thêm cánh"! 

Khu Soho (New York) là một trong những khu mua sắm đắt đỏ bậc nhất thế giới

Khu Soho (New York) là một trong những khu mua sắm đắt đỏ bậc nhất thế giới

Ước tính có khoảng 2 triệu chú chuột đang sinh sống tại thành phố New York, biến nơi đây trở thành một trong ba thành phố có nhiều chuột nhất nước Mỹ, chỉ sau Chicago và Los Angeles. Với gần 27,000 nhà hàng ăn, vô hình chung, New York sau mùa dịch Covid-19 đã trở thành thiên đường "tiệc buffet" cho các loài gặm nhấm!

Hương Thảo / Nguồn: Forbes
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE