Đà Nẵng triển khai giãn cách xã hội từ 26/7

Chủ nhật, 26/07/2020, 13:48

Đà Nẵng triển khai thực hiện phòng, chống dịch theo đúng quy định, không để dịch bệnh lây lan, trong đó yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội từ 13 giờ ngày 26/7/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Sáng 26/7, cơ quan chức năng đã công bố trường hợp mắc Covid-19 thứ 2 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Ngay lập tức, UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường…

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định của các cơ quan chức năng.

Bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị, theo dõi

Bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị, theo dõi

Đồng thời, Đà Nẵng người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1 m khi tiếp xúc.

Thời hạn Đà Nẵng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội là từ 13 giờ ngày 26/7/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Y tế khẩn trương tổ chức điều tra yếu tố dịch tễ, điều tra, truy vết tất cả các khu vực, trường hợp có liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 để áp dụng các biện pháp khoanh vùng, cách ly; khẩn trương xây dựng phương án giám sát và theo dõi chặt chẽ các trường hợp có triệu chứng sốt, ho, khó thở... tại cộng đồng, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng bằng phương pháp phù hợp để xác định nguồn lây, không để bỏ sót trường hợp có nguy cơ cao, phát hiện sớm các trường mắc bệnh để có biện pháp can thiệp y tế phù hợp.

Công an TP Đà Nẵng được giao tổng rà soát, kiểm tra, phát hiện và xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép

Công an TP Đà Nẵng được giao tổng rà soát, kiểm tra, phát hiện và xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép

Đặc biệt, Sở Du lịch làm việc với các đơn vị, kinh doanh dịch vụ du lịch, các công ty lữ hành, cơ sở lưu trú, khu, điểm tham quan, tàu thuyền, xe vận chuyển du lịch và các cơ sở dịch vụ phục vụ du lịch thực hiện tạm dừng tổ chức đón khách du lịch đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày kể từ ngày 26/7/2020 để đảm bảo an toàn cho khách và cộng đồng cho đến khi có thông báo mới. Riêng đối với các cơ sở lưu trú trong thời gian tạm dừng nêu trên nếu có trường hợp đặc biệt thì yêu cầu đơn vị báo cáo Sở Du lịch và UBND các quận, huyện để xin ý kiến cấp thẩm quyền.

UBND thành phố giao các sở, ban, ngành, địa phương liên quan phối hợp với Sở Y tế, Công an thành phố giám sát thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quản lý, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch.

Hương Thảo / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE