Disney châu Á mở cửa trở lại

Thứ sáu, 03/07/2020, 11:31

Tất cả các công viên châu Á của Disney chính thức mở cửa trở lại, trong đó khu nghỉ dưỡng Tokyo Disney cũng chào đón khách du lịch với hai công viên chủ đề Disneyland và Tokyo DisneySea bắt đầu từ 1/7, sau khi đóng cửa từ cuối tháng 2 vì Covid-19.

Trước đó, Disneyland Thượng Hải là công viên Disney đầu tiên trên thế giới mở cửa trở lại sau dịch bệnh bắt đầu từ 11/5 cùng với các điều kiện đặt ra với du khách bao gồm giãn cách xã hội và quy định nghiêm ngặt đeo khẩu trang. Disneyland Hong Kong cũng tiếp tục mở cửa ngay sau đó một tháng.

Khách du lịch bắt buộc phải đeo khẩu trang khi vào khu công viên giải trí Disney

Khách du lịch bắt buộc phải đeo khẩu trang khi vào khu công viên giải trí Disney

Oriental Land, công ty chịu trách nhiệm vận hành của Tokyo Disneyland và công viên DisneySea tại Nhật Bản vừa thông báo các hướng dẫn đảm bảo khách hàng và nhân viên an toàn khi mở cửa trở lại. Các yêu cầu quy định phải đặt vé trước, tiến hành kiểm tra thân nhiệt và giữ khoảng cách xã hội trong khi vui chơi tại đây.

Tất cả du khách sẽ phải đặt vé mua vào cửa qua trực tuyến cùng với tối đa 5 vé mỗi lần đặt. Oriental Land chưa chỉ định chính xác số người mà họ cho phép vào cửa mỗi ngày nhưng sẽ ít hơn 50% sức chứa so với trước dịch bệnh.

Khách đứng chờ mua vé trên vạch kẻ giãn cách ở Tokyo Disneyland ngày mở cửa

Khách đứng chờ mua vé trên vạch kẻ giãn cách ở Tokyo Disneyland ngày mở cửa

Các khu trải nghiệm Disney quen thuộc khác cũng có thay đổi. Chẳng hạn như, hai chú chuột Mickey và Minnie sẽ cưỡi trên những chiếc phao trong các cuộc diễu hành và tránh tiếp xúc gần với người hâm mộ hay tạo dáng chụp ảnh giống như thường lệ. Các công viên sẽ thực hiện lưu thông không khí tăng cường tại các cơ sở trong nhà và tiến hành khử trùng thường xuyên trên thiết bị.

Khoảng 7000 người đã ký vào bản kiến nghị kêu gọi Disney xem xét kế hoạch mở cửa trở lại

Khoảng 7000 người đã ký vào bản kiến nghị kêu gọi Disney xem xét kế hoạch mở cửa trở lại

Ban đầu, Disney có kế hoạch mở cửa tất cả 12 công viên toàn cầu vào giữa tháng 7 năm nay. Disneyland Paris dự kiến bắt đầu mở cửa theo giai đoạn vào 15/7. Disney World tại Orlando, Florida dự kiến sẽ từng bước mở cửa theo giai đoạn vào ngày 11/7, tuy nhiên phải buộc tạm hoãn vì lo ngại đảm bảo an toàn cho các nhân viên làm việc tại đây. Còn Disneyland và Disney California Adventurre đã có kế hoạch mở cửa trở lại vào 17/7.

"Phải cân nhắc thời gian cho phép hàng nghìn nhân viên trở lại làm việc cùng với đó khởi động lại việc kinh doanh, chúng tôi không có lựa chọn nào khác tiếp tục trì hoãn thời gian mở cửa đối với công viên chủ đề và khách sạn nghỉ dưỡng cho đến khi nhận được chấp thuận từ chính phủ", Đại diện của Disney nói trong một tuyên bố.

Hương Thảo / Nguồn: CNN
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE