EU chưa mở cửa với công dân Việt Nam

Thứ ba, 30/06/2020, 15:02

Trong lần cập nhật tình hình mới nhất về danh sách dự thảo các nước được phép bay vào Liên minh Châu Âu (EU) ngày 29/6, Việt Nam đã không được nhắc đến.

Theo đó, EU sẽ chỉ đồng ý cho 14 nước Australia, Canada, Georgia, Algeria, Nhật Bản, Montenegro, Morocco, New Zealand, Rwanda, Serbia, Hàn Quốc, Thái Lan, Tunisia và Uruguay được bay tới đây khi đường biên giới mở cửa trở lại vào 1/7, thay vì 54 nước như công bố hôm 25/6.

Sân bay Tegel, Berlin

Sân bay Tegel, Berlin

Theo nhiều nguồn tin, một trong những tiêu chí mới để EU cho phép công dân nhập cảnh là nước còn lại cũng phải mở cửa cho công dân trong khối. Đây cũng là điều kiện được giới chức đưa ra khi lựa chọn hay gạt bỏ nước nào khỏi danh sách dự thảo.

Một ga tàu của Đức ở biên giới với Áo

Một ga tàu của Đức ở biên giới với Áo

Terminal 1 ở sân bay quốc tế Leonardo Da Vinci, Rome

Terminal 1 ở sân bay quốc tế Leonardo Da Vinci, Rome

Liên minh châu Âu tổ chức họp online nhiều lần để đưa ra danh sách các quốc gia, vùng lãnh thổ dự kiến sẽ mở đường bay và chấp nhận cho công dân của những nơi này nhập cảnh. Trong các cuộc họp trước đó, EU chưa thống nhất được tiêu chí để đưa ra danh sách dự thảo. Hiện tại, EU yêu cầu CDC, trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh châu Âu, đưa ra thêm nhiều thông tin nữa về dịch bệnh tại các quốc gia trên thế giới. Sau đó sẽ dựa vào tình hình để điều chỉnh danh sách hai tuần một lần.

Hương Thảo / Nguồn: Euro News
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE