Màn trình diễn ánh sáng đầy ý nghĩa trên đỉnh Alps

Thứ tư, 15/04/2020, 06:35

Trong bối cảnh cả thế giới gồng mình chống đại dịch Covid-19, những thông điệp ý nghĩa như "hy vọng", "hãy ở nhà"... được chiếu sáng trên đỉnh núi Matterhorn, thuộc dãy núi Alps.

Đầu tháng 4 vừa qua, nghệ sĩ ánh sáng người Thuỵ Sĩ - Gerry Hofstetter đã thực hiện màn trình diễn chiếu sáng rực rỡ trên sườn núi Matterhorn. Ngọn núi hùng vĩ được thắp sáng bởi những thông điệp nhân văn như: hình trái tim, #hope (hy vọng), #stay home (hãy ở nhà)...

3 (1)

Đây cũng chính là những lời động viên mà nghệ sĩ muốn gửi đến những bệnh nhân và truyền cảm hứng tích cực tới cả thế giới trong thời điểm dịch Covid-19 hoành hành. Màn trình diễn ánh sáng được thực hiện sau khi mặt trời lặn, bắt đầu từ ngày 26/3 đến hết ngày 19/4. Địa điểm chiếu sáng được thông báo là ở bên sườn núi Matterhorn - điểm trượt tuyết nổi tiếng ở Zermatt, Thụy Sĩ.

Ngọn núi Matterhorn - một trong những biểu tượng của đất nước Thụy Sĩ, rực rỡ dưới ánh sáng ban ngày

Ngọn núi Matterhorn - một trong những biểu tượng của đất nước Thụy Sĩ, rực rỡ dưới ánh sáng ban ngày

Ngọn núi Matterhorn là một trong những biểu tượng của đất nước Thụy Sĩ, nơi có độ cao khoảng 4.478 m so với mực nước biển. Đây là địa điểm thách thức những du khách yêu thích leo núi mạo hiểm. Việc chiếu thông điệp nhân văn trên ngọn núi này cũng mang ý nghĩa: "Cùng nhau mạnh mẽ cho đến khi cơn bão đi qua, vững vàng như ngọn núi Matterhorn".

Và trở nên đầy lộng lẫy vào ban đêm

Và trở nên đầy lộng lẫy vào ban đêm

Empty

Từ khu dân cư ở thị trấn Zermatt, tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy rõ những dòng chữ động viên in trên đỉnh núi. Đại diện thị trấn Zermatt cho biết thông điệp cũng là những lời cảm ơn của người dân nơi đây muốn gửi gắm các bác sĩ, điều dưỡng, bệnh viện và người dân trên toàn thế giới - những người đang ngày đêm chiến đấu với dịch bệnh.

Nước Anh cũng nhận được lời an ủi đầy rực rỡ

Nước Anh cũng nhận được lời an ủi đầy rực rỡ

Hiện, các nhà hàng, tàu du lịch, cơ sở dịch vụ tại Thụy Sĩ đã được đóng cửa nhằm ngặn chặn sự bùng phát của dịch Covid-19 tại quốc gia này. Đây là một trong những nước châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh.

de0ab7ee0546362198658047abd819f2ded7e285

Thông điệp "#stay home'' được chiếu sáng lặp lại nhiều lần trên bầu trời đầy sao ở dãy Alps. Ở nhà là một trong những hành động tuy giản đơn nhưng lại đầy ý nghĩa, góp phần giảm thiểu tình trạng dịch bệnh lây lan. Những bức ảnh đầu tiên về màn trình diễn ánh sáng đã được tờ báo The Guardian bình chọn là hình ảnh đẹp nhất trong ngày.

a87214d0-74db-11ea-ae85-8f0da4c2b740_ORIGINAL
My Tống / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE