Ngắm quầy bar dát vàng trong khách sạn 7 sao ở Dubai

Thứ năm, 10/05/2018, 00:00

Quầy bar được dát vàng nằm trong khách sạn Burj Al Arab (Dubai) sang trọng và những đồ ăn, đồ uống ở đây cũng được chế biến với vàng.

Nằm trên một hòn đảo, khách sạn Burji Al Arab trông lộng lẫy giống như một cánh buồm. Nơi đây nổi tiếng bởi sự xa hoa, lộng lẫy, và bạn có thể bất ngờ vì vàng được sử dụng làm phương tiện decor khắp nơi, để khoe sự hào nhoáng giàu có ở đây.

Du khách sẽ choáng ngợp bởi đụng vào bất cứ cái gì, đều là vàng. Vàng khắp nơi, nhưng có là trang nhã không? Ngay cả trong ẩm thực, đồ ăn cũng có vàng. Vàng có mùi vị gì? Hình như không, nhưng tại sao lại đem vàng vào ẩm thực, và khách hàng dường như cũng khá thích thú? Theo ông Etienne Haro, trợ lý giám đốc điều hành ẩm thực tại Burj Al Arab giải thích: “Vàng, đồng nghĩa với sự sang trọng"

Quầy bar được dát vàng 24K nằm trên tầng 27 trong khách sạn Burj Al Arab. (Ảnh: CNN)

Diện tích quầy bar được dát vàng 24k là 1.790 m2. (Ảnh: CNN)

Capuchino có vảy vàng

Khách sạn đã sử dụng 700 gam vàng có nguồn gốc từ Ý và Ấn Độ mỗi năm cho các dịch vụ ẩm thực. Vàng lá, vảy, hoặc bụi được sử dụng trong ẩm thực và được đánh giá là an toàn mặc dù nó chẳng có mùi vị gì cả. Kim cương hơi khó nhai, vì vậy, vàng sẽ thích nghi hơn để décor các loại cocktail. Các món được phép pha vàng trong thực đơn gồm socola trắng trộn vàng, rắc bụi vàng trên cocktail, mocktail, trà… Đặc biệt, rượu vang có vảy vàng được ưa chuộng ở đây. Theo Haro: “Vàng, giống như sự tự hào giúp chúng tôi kể về lịch sử thành phố và các tiểu vương quốc nói chung”.

Các loại cocktail, mocktail có vảy vàng (Ảnh: CNN)

Vàng, ngày nay được thêm vào các món ăn như một phương tiện khoe khang sự giàu có. Còn ở châu Âu, nó được dành riêng cho giới quý tốc, Barbara Santich- Giáo sư nghiên cứu thực phẩm tại trường Đại học Adelaide, Úc giải thích: “Trong giai đoạn này của lịch sử, vàng được coi là tài sản đặc biệt, mang lại sự may mắn. Người ta tin, nếu nấu đồ ăn với vàng, bạc, đá quý, có nghĩa là nấu cùng sự may mắn. Đồ ăn và sự may mắn quện vào nhau. Ăn chúng, nghĩa là ăn sự may mắn. Còn ngày nay, vàng có thể làm décor cho món ăn, nhưng mỗi món ăn đi kèm với vàng, có lẽ chỉ nên dùng vừa phải ở mức độ nào đó, không nên tùy tiện”.

Khách sạn còn tạo ra các món ăn theo yêu cầu, có vảy vàng. (Ảnh: CNN)

Một chiếc bánh pho mát được chế biến thêm vảy vàng. (Ảnh: CNN)

Thực khách phải trả rất nhiều cho những món ăn xa xỉ này (Ảnh: CNN)

Siêu khách sạn 7 sao Burj Al Arab hào nhoáng với những thứ đắt tiền, những dịch vụ cao cấp nhất trên thế giới. (Ảnh: CNN)

Nhưng bạn bình tĩnh, bởi Dubai không phải là thành phố duy nhất phục vụ vàng cho bữa tối. Trong thực tế, chiếc bánh pizza đắt nhất thế giới có thể được tìm thấy tại Industry Kitchen tại New York, Mỹ với giá 2.700 đô la, bạn phải đặt hàng trước 48 giờ và nó sẽ gốm gan ngỗng, hai loại trứng cá muối, nấm, và vàng lá 24k.
 
Năm 2012, một công ty thực phẩm ở New York đã cho ra mắt chiếc bánh hamburger với giá 666 đô la có tên gọi Douche Burger. Đây là chiếc bánh gồm gan ngỗng, tôm hùm, nấm, trứng muối, sâm banh, và được bọc trong miếng vàng lá. 24 Karat, một nhà hàng Ý ở khách sạn Marriott của Dubai cung cấp các món có vàng, thậm chí, kể cả ở các món thông thường như bánh burger, pizza, salad.

Lam Tuệ / Nguồn: CNN
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE