Những hãng hàng không an toàn nhất thế giới năm 2019

Thứ ba, 12/11/2019, 13:00

AirlineRatings.com vừa công bố 20 hãng hàng không được xếp hạng an toàn nhất trên thế giới. Và hãng hàng không Qantas của Australia lại một lần nữa đứng đầu danh sách.

"Qantas là người chiến thắng rõ ràng nhờ sự dẫn đầu trong ngành về đổi mới an toàn", Tổng Biên tập Geoffrey Thomas của AirlineRatings.com nói với CNN Travel, khen ngợi tuyến bay thẳng Australia - Anh mới của hãng hàng không này về độ tin cậy.

AirlineRatings đã phân tích dữ liệu 405 hãng hàng không trên toàn thế giới để đưa ra danh sách 20 hãng hàng không an toàn nhất, dựa trên 12 tiêu chí riêng biệt, bao gồm kiểm toán từ các chính phủ, cơ quan quản lý hàng không và các hiệp hội hàng đầu. Một số yếu tố khác cũng được xem xét là các vụ tai nạn và sự cố nghiêm trọng của mỗi hãng - cộng với độ tuổi và lợi nhuận của các máy bay.

AirlineRatings.com sử dụng hệ thống xếp hạng bảy sao của mình để xếp hạng các hãng hàng không - 20 hãng hàng không hàng đầu đều đạt được bảy sao. Các hãng hàng không được xếp hạng thấp nhất năm 2019, chỉ đạt được một hoặc hai ngôi sao trong bảng xếp hạng, là Ariana Afghanistan Airlines, Bluewing Airlines, Kam Air và Trigana Air Service.

Được biết, Qantas đã giữ vị trí là hãng hàng không an toàn nhất thế giới do AirlineRatings xếp hạng từ năm 2014 đến năm 2017, chỉ riêng năm 2018 khi trang web chọn không xếp hạng top 20. Trong năm 2019, Qantas lại tiếp tục dẫn đầu, 19 hãng hàng không còn lại không được xếp hạng mà chỉ được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái.

20 hãng hàng không được xếp hạng an toàn nhất:

 1. Air New Zealand
 2. Alaska Airlines
 3. All Nippon Airways
 4. American Airlines
 5. Austrian Airlines
 6. British Airways
 7. Cathay Pacific Airways
 8. Emirates
 9. EVA Air
 10. Finnair
 11. Hawaiian Airlines
 12. KLM Royal Dutch Airlines
 13. Lufthansa
 14. Qantas Airways
 15. Qatar Airways
 16. Scandinavian Airline System
 17. Singapore Airlines
 18. Swiss International Air Lines AG
 19. United Airlines
 20. Các hãng hàng không thuộc thương hiệu Virgin (Atlantic và Australia)
Hai gã khổng lồ của Mỹ là American Airlines và United Airlines nằm trong top 20 vì họ đã giảm độ tuổi máy bay của họ khi nhập về một số lượng lớn máy bay mới.

Hai gã khổng lồ của Mỹ là American Airlines và United Airlines nằm trong top 20 vì họ đã giảm độ tuổi máy bay của họ khi nhập về một số lượng lớn máy bay mới.

Mặc dù Qantas đã vượt qua các hãng khác để vươn lên vị trí số 1, Thomas vẫn nhấn mạnh rằng mọi hãng hàng không trong top 20 đều xứng đáng vô địch. "20 hãng hàng không an toàn đều là những chuẩn mực xuất sắc về sự an toàn và độ tin cậy", ông nói.

AirlineRatings cũng công bố 10 hãng hàng không giá rẻ có mức độ an toàn cao nhất, được xếp theo thứ tự bảng chữ cái:

 1. Flybe
 2. Frontier
 3. HK Express
 4. Jetblue
 5. Jetstar Australia/Asia
 6. Thomas Cook
 7. Volaris
 8. Vueling
 9. Westjet
 10. Wizz

Hãng hàng không Mexico Volaris và hãng hàng không Hungary Wizz mới lọt vào danh sách, còn Aer Lingus đã đánh mất vị trí năm 2017 của mình.

Hương Thảo / Nguồn: CNN
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE