Nước Ý tổ chức hòa nhạc tưởng niệm nạn nhân Covid-19

Thứ ba, 30/06/2020, 11:30

Nước Ý sẽ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì Covid-19 bằng buổi hòa nhạc được tổ chức trước nghĩa trang ở Bergamo, một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch.

Tổng thống Sergio Mattarella, 243 thị trưởng của các thành phố thuộc tỉnh Bergamo và đại diện của các gia đình nạn nhân đã được mời tham dự buổi hòa nhạc. Sự kiện diễn ra vào buổi tối và được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình quốc gia RAI.

Empty

Buổi biểu diễn có tiết mục thánh ca Requiem do nhà soạn nhạc Gaetano Donizetti người Bergamo biên soạn. Đây là một trong những nhà soạn nhạc có tầm ảnh hưởng nhất thế kỷ XIX của Ý. Nhà soạn nhạc Donizetti đã sáng tác bản Requiem để tôn vinh người bạn và nhà soạn nhạc đồng nghiệp của mình, Vincenzo Bellini, người đã qua đời vào năm 1835. Trong giai đoạn đỉnh dịch, Nhà hát Donizetti của Bergamo và chính quyền thành phố đã phát lại bản ghi bài Thánh ca Requiem vào năm 2017 để tưởng niệm các nạn nhân.

Empty

Bergamo ghi nhận trường hợp dương tính đầu tiên với Covid-19 vào ngày 23/2. Cho đến cuối tháng 3, tỉnh này ghi nhận số ca tử vong tăng 571% so với con số trung bình cùng kỳ của 5 năm qua. Số ca tử vong khủng khiếp của miền Bắc Ý được thể hiện qua hình ảnh được lan truyền hồi tháng 3, trong đó đoàn xe quân đội đang chở hàng loạt quan tài ra nghĩa trang. Nhà hỏa táng ở Bergamo cũng phải hoạt động hết công suất vào mùa dịch.

Tính tới ngày 30/6, số trường hợp nhiễm Covid-19 ở Ý là 240.436 người, với 34.744 ca tử vong, theo thống kê của worldometers.info.

Hương Thảo / Nguồn: AP
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE