Tiêu chí an toàn nào cho Croatia khi mở cửa đón du khách

Thứ hai, 29/03/2021, 14:35

Croatia đặt vấn đề an toàn làm trọng tâm trong chiến dịch thu hút khách du lịch năm nay, bao gồm việc tổ chức xét nghiệm tại các khu nghỉ dưỡng và nhiều biện pháp phòng ngừa khác.

Du lịch đóng góp khoảng 20% nền kinh tế Croatia. Năm ngoái, lượng khách du lịch đến đây chỉ bằng khoảng 40% năm 2019. Năm nay Croatia dự báo tăng trưởng kinh tế 5%, trong đó du lịch đóng vai trò quan trọng.

Bà Nikolina Brnjac - Bộ trưởng Du lịch Croatia cho biết chính phủ đã phát động chiến dịch Safe Stay in Croatia (tạm dịch: Kỳ nghỉ an toàn ở Croatia) nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn cao về an toàn và quy trình phòng chống Covid-19.

Theo đó, tất cả các cơ sở du lịch, các công ty vận tải và hạ tầng như sân bay, cảng biển, ga tàu và bến xe buýt đều sẽ có nhãn dán Safe Stay in Croatia, cho thấy họ cam kết triển khai các biện pháp cần thiết để bảo đảm sức khỏe và an toàn.

Du khách ở đảo Sveti Klement (Croatia)

Du khách ở đảo Sveti Klement (Croatia)

Croatia cũng sẽ tổ chức xét nghiệm tại các khu du lịch và thông tin chi tiết về những gì du khách nên làm nếu họ gặp các triệu chứng. Khách du lịch có thể tìm hiểu thông tin về các biện pháp tại điểm đến trên các website, như giới hạn số lượng, giãn cách hay yêu cầu về khẩu trang. Du khách cũng có thể tự giám sát vấn đề an toàn và báo cáo những bất thường trên trang web Safe Stay in Croatia.

Hiện nay, du khách đến Croatia cần xét nghiệm âm tính Covid-19 bằng phương pháp PCR. Croatia bày tỏ hoan nghênh đề xuất của Ủy ban Châu Âu về chứng nhận số cho khách du lịch trong Liên minh châu Âu, nhưng nói rằng họ không được phân biệt đối xử.

Hà Lê / Nguồn: Reuters
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE