Cặp đôi lái xe máy 7 tháng từ Alaska đến Argentina hưởng tuần trăng mật

Thứ hai, 06/03/2017, 00:00

Tom Broadway cùng vợ của mình đã dành 7 tháng cho kỳ nghỉ trăng mật độc đáo của mình trên chiếc xe máy.

Sau khi kết hôn, anh đã cùng vợ của mình là Lorna kỷ niệm những tháng ngày trăng mật ngọt ngào trên chiếc xe máy và đi hơn 25.000 dặm từ Alaska đến Argentina, thỏa mãn niềm đam mê của cả hai.

Tom rất thích xe máy, còn vợ của anh Lorna thì lại “vô cùng đam mê” du lịch. Bởi vậy, sự kết hợp này thật sự hoàn hảo. Cặp đôi quen nhau tại một quán bar ở Anh, sau đó kết hôn ở Barcelona (Tây Ban Nha) hồi tháng 4 năm ngoái. Ba tháng sau, cả hai quyết định thực hiện một tuần trăng mật kéo dài… bảy tháng bằng xe máy.

Thực tế, Tom muốn thực hiện chuyến đi này để thỏa mãn niềm đam mê của vợ, đồng thời, tạo nên sự khác biệt và bất ngờ cho cô. Ngay khi Lorna tạm dừng công việc giáo viên, cả hai đã nắm lấy cơ hội này để thực hiện kỳ trăng mật độc đáo của mình

Học sinh của Lorna đã tặng cô con gấu mang tên “Charlie” để đồng hành cùng cô trong chuyến đi này. Cặp đôi đã chụp lại những hình ảnh trong chuyến đi của mình để gửi cho sinh viên của mình, truyền cảm hứng cho một loạt những dự định sắp tới của họ, đầu tiên là việc ra mắt cuốn sách ghi lại hành trình của mình.

Họ đã bắt đầu hành trình của mình từ Alaska vào mùa hè năm ngoái.

Sau đó đi đến California, ghé thăm Thung lũng Chết và Avenue of the Giants

Sa mạc Baja California ở Mexico rất khó khăn cho việc di chuyển bằng xe máy. Chúng tôi phải mất 6h để đi 19 dặm.

Darien Gap – điểm ngắt quãng trên lộ trình của Pan-American, cặp đôi này phải buộc xe máy vào một chiếc thuyền buồm và di chuyển mấy 5 ngày trên hành trình này. Đây là đoạn đường duy nhất mà Tom không sử dụng đến chiếc xe của mình. Bởi ngoài thuyền, thì không có phương tiện nào có thể đi qua được đoạn đường này.

“Colombia là đất nước đầy màu sắc và thân thiện, đây thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ”, Tom cho biết.

Cặp đôi đã dừng lại ở những danh lam thắng cảnh nổi tiếng được nhiều người yêu thích như đỉnh Machu Picchu ở Peru

“Có lúc chúng tôi cảm thấy như mình là những người duy nhất trên Trái Đất này”, Tom nói

“Chúng tôi đã có 2 ngày ở Bolivia, nơi tôi không nhìn thấy một chiếc xe nào khác trên đường, chỉ có lạc đà alpacas và chim hồng hạc”, Tom chia sẻ

Tom đảm nhận việc lái xe còn Lorna định hướng đường đi. Họ đã học cách làm việc với nhau, cùng hỗ trợ nhau và hiểu nhau hơn bởi những va chạm trên đường đi. Ví dụ như họ đã bị lạc ở Colombia 7 tiếng đồng hồ.

“Khi dành quá nhiều thời gian bên nhau, bạn cần biết rằng phải kiên nhẫn cũng như hỗ trợ lẫn nhau, để vượt qua mọi khó khăn phía trước”, Lorna nói. “Chúng tôi luôn nhắc nhở nhau rằng, nếu có vấn đề gì thì cần thảo luận với nhau, không để sự việc trở nên trầm trọng hơn”, Tom nhấn mạnh thêm.

Lorna đã trở nên thoải mái hơn khi dành hết thời gian trên chiếc xe máy, bởi cô đã cố gắng đọc hết 7 tập Harry Potter bằng chiếc Kindle.

Họ cũng đã mặc trang phục thích hợp để có thể liên lạc dễ dàng với nhau trong khi di chuyển. Tom cho biết, chúng tôi cùng nhau hát để giết thời gian trên đường đi.

Họ đã chuẩn bị mọi nhu yếu phẩm cần thiết suốt dọc đường đi như: 4 lít nước, nấu ăn và dụng cụ cắm trại, bộ đồ sửa chữa xe và quần áo để thay.

Chúng tôi thường mặc những bộ quần áo giống nhau mỗi ngày. Bởi vậy, nếu nhìn vào các bức ảnh, bạn sẽ nghĩ chúng tôi thực hiện toàn bộ chuyến đi chỉ trong 1 ngày, Lorna chia sẻ thêm.

Trên đường, họ còn nhặt theo cả một chiếc ghế sopha cũ bị ai đó bỏ đi

“Những gì chúng tôi thấy và những con người cả hai gặp trên hành trình còn tuyệt hơn cả mong đợi. Thế giới không đáng sợ như những gì bạn nghĩ. Hãy có đủ can đảm để bước ra khỏi phòng làm việc và thực hiện chuyến đi trong mơ của mình”, Tom nói.

Cả hai lái xe đến Ushuaia, thành phố cực nam của thế giới nằm ở Argentina. Cả hai sẽ đi qua 17 quốc gia

Buổi tối, cả hai thuê phòng trọ hoặc cắm trại ngay giữa thiên nhiên. Nếu bạn thích nơi nào đó, chỉ cần dừng lại đó thêm vài ngày, Lorna nói

Selina Nguyen (Theo BI)

 

 

 

 

 

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE