Việt Nam được vinh danh là điểm đến hàng đầu châu Á

Thứ hai, 14/10/2019, 07:28

Trong Lễ trao giải Du lịch Thế giới 2019 (World Travel Awards) dành cho khu vực châu Á, Việt Nam đã vinh dự giành được hàng loạt giải thưởng quan trọng về điểm đến ở châu Á.

Tối ngày 12/10/2019, lễ trao giải Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) lần thứ 26 khu vực châu Á và châu Đại Dương đã diễn ra ở Phú Quốc (Kiên Giang). Tại lễ trao giải, Việt Nam được xướng tên trong 4 hạng mục "hàng đầu châu Á" (Asia's Leading) gồm: Điểm đến hàng đầu châu Á, Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á và Thành phố văn hóa hàng đầu châu Á - Hội An.

vie_t_nam_gia_nh_mo_t_loa_t_gia_i_thuo_ng_die_m_de_n_ha_ng_da_u_chau_a_08084713102019

Đặc biệt, đây là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam nhận được giải thưởng Điểm đến hàng đầu châu Á, và là lần đầu tiên nền ẩm thực Việt Nam được một giải thưởng tầm cỡ quốc tế công nhận là Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á.

Lần đầu tiên Việt Nam được vinh danh tại hạng mục Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á

Lần đầu tiên Việt Nam được vinh danh tại hạng mục Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á

Giải thưởng WTA ra đời năm 1993, được tổ chức hàng năm bởi các chuyên gia từ Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới. WTA chia ra các khu vực châu Âu, châu Á, châu Phi, Trung Đông, Bắc Mỹ, Nam Mỹ,… để trao giải cho hàng loạt các hạng mục như: khách sạn, nhà nghỉ, điểm đến, hãng hàng không,… Tạp chí Wall Street Journal từng ví WTA như "giải Oscar của lĩnh vực du lịch".

Các hạng mục việt nam đã giành được giải thưởng

Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á

Không chỉ là những món cuốn, nem, bánh mỳ mà bất cứ du khách nào đến Việt Nam cũng một lần phải nếm thử, không chỉ có bún chả được Cựu Tổng thống Barack Obama và đầu bếp Anthony Bourdain thưởng thức tại Hà Nội... Ẩm thực Việt Nam trải dài ba miền Bắc - Trung - Nam đều vô cùng phong phú, đậm đà bản sắc văn hóa của từng vùng miền. Phở, cao lầu và cà phê của Việt Nam gần đây còn được các trang báo uy tín quốc tế như CNN hết lời ca ngợi.

Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á

Lịch sử Việt Nam nếu tính từ lúc có mặt con người sinh sống thì đã có hàng vạn năm trước Công nguyên, trải dài từ thời kỳ đồ đá - đồng - sắt, đến những giai thoại truyền thuyết về các đời Vua dựng nước và giữ nước, rồi qua ngàn năm chiến tranh, đô hộ, giải phóng... Cùng với sự đa dạng sắc thái văn hóa của 54 dân tộc, có lẽ trên mọi mảnh đất của Việt Nam đều ghi đậm dấu ấn lịch sử, cũng như những màu sắc văn hóa độc đáo riêng biệt.

lai châu 1

Thành phố văn hóa hàng đầu châu Á: Hội An

Phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) từng là một thương cảng quốc tế sầm uất, gồm những di sản kiến trúc đã có từ hàng trăm năm trước, được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới từ năm 1999. Đặc biệt vào ngày 16/7/2019, Hội An được Google vinh danh chào mừng trên trang chủ.

39Nang_chieu

Đến nay, ở Hội An vẫn duy trì các làng nghề truyền thống như nghề mộc, làm gốm mỹ nghệ, trồng rau, nghề thuốc, làm lồng đèn..., góp phần làm nên sự phồn thịnh, tấp nập nhưng rất đỗi cổ kính, duyên dáng cho thành phố.

Điểm đến thu hút khách du lịch hàng đầu châu Á: vịnh Hạ Long

Vùng di sản trên vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) được thế giới công nhận (vùng lõi) có diện tích 434 km², như một hình tam giác với ba đỉnh là đảo Đầu Gỗ (phía tây), hồ Ba Hầm (phía nam) và đảo Cống Tây (phía đông), bao gồm 775 đảo với nhiều hang động, bãi tắm. Vùng kế bên (vùng đệm), là di tích danh thắng quốc gia đã được bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam xếp hạng từ năm 1962.

Cruising-in-Long-Bay-Bai-Tu-and-Halong-Bay-Vietnam

Địa hình Hạ Long là đảo, núi xen kẽ giữa các trũng biển, là vùng đất mặn có sú vẹt mọc và những đảo đá vôi vách đứng tạo nên những vẻ đẹp tương phản, kết hợp hài hòa, sinh động các yếu tố: đá, nước và bầu trời.

Công viên quốc gia hàng đầu châu Á: Vườn Quốc gia Cúc Phương

Vườn Quốc gia Cúc Phương là một khu bảo tồn thiên nhiên nằm trên địa phận thuộc ba tỉnh: Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa. Nơi đây có hệ động thực vật phong phú đa dạng mang đặc trưng rừng mưa nhiệt đới, nhiều loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng cao từng được phát hiện và bảo tồn tại đây.

Empty

Vườn Quốc gia Cúc Phương đồng thời là một địa điểm khảo cổ. Các di vật của người tiền sử có niên đại khoảng 12.000 năm đã được phát hiện như mồ mả, rìu đá, mũi tên đá, dao bằng vỏ sò, dụng cụ xay nghiền... trong một số hang động ở đây, chứng tỏ con người đã từng sinh sống tại khu vực này từ 7.000 đến 12.000 năm trước.

Empty

Điểm đến hàng đầu châu Á

Có lẽ những hạng mục được vinh danh trên là minh chứng thuyết phục cho việc Việt Nam đã trở thành "điểm đến hàng đầu châu Á" năm 2019. Trên thực tế, ngành du lịch Việt Nam đang có những bước tiến mạnh mẽ. Với tốc độ tăng trưởng trung bình 30% mỗi năm, trong năm 2019, ngành du lịch Việt Nam được kỳ vọng đón khoảng 18 triệu lượt khách quốc tế và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Ngoài ra, tại Lễ trao giải WTA 2019, nhiều resort, hãng hàng không, doanh nghiệp du lịch,… của Việt Nam cũng giành được những giải thưởng riêng trong lĩnh vực của mình. Chẳng hạn khách sạn InterContinental Danang Sun Peninsula Resort giành tới 6 giải như: Nhà hàng khách sạn hàng đầu châu Á 2019, Resort xanh hàng đầu châu Á 2019,… Hãng Hàng không Quốc gia Vietnam Airlines cũng được vinh danh là Thương hiệu hàng không hàng đầu châu Á 2019.

e2dvna-1484057584347

Một số hạng mục khác của giải WTA lần thứ 26 (năm 2019) khu vực châu Á

Điểm đến du lịch phiêu lưu hàng đầu châu Á: Sri Lanka

Hãng hàng không hàng đầu châu Á: Singapore Airlines

Thương hiệu hàng không hàng đầu châu Á: Vietnam Airlines

Điểm đến du lịch biển hàng đầu châu Á: Thái Lan

Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á: Seoul, Hàn Quốc

Điểm đến di sản hàng đầu châu Á: Trung Quốc

Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu châu Á: Nepal

Điểm đến lãng mạn nhất châu Á: Bali, Indonesia

Điểm đến du lịch trẻ hàng đầu châu Á: Lào

Kiều Mai - Lan Oanh / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE