Hệ thống theo dõi khách du lịch của Venice

Thứ hai, 18/01/2021, 01:16

Một tháp điều khiển được lắp đặt trên đảo Tronchetto giúp thành phố kiểm soát số lượng khách du lịch cũng như lịch trình của họ.

Do lượng du khách tới Venice chủ yếu là dân phượt với lịch trình phức tạp, nên thành phố đã đầu tư khoảng 3,5 triệu đô cải tổ một nhà kho bị bỏ hoang trên đảo Tronchetto thành trụ sở theo dõi khách du lịch. Hệ thống này được giám sát bởi thị trưởng, quan chức chính phủ và cảnh sát thành phố. Dự án được lên kế hoạch thực hiện từ 3 năm trước và ra mắt tháng 9/2020. Có lẽ, tại thời điểm đề xuất ý tưởng, Venice cũng không ngờ rằng hệ thống theo dõi sẽ được kích hoạt vào một thời điểm không thể nào phù hợp hơn – Covid 19.

Bảng phân tích dữ liệu khách du lịch từ hệ điều hành tại Venice.

Bảng phân tích dữ liệu khách du lịch từ hệ điều hành tại Venice.

Văn phòng điều hành sẽ có cơ số màn hình, giúp cảnh sát có thể theo dõi được số lượng du khách tại từng mốc thời gian, địa điểm cũng như từng hành động của họ. Hệ thống này sẽ phối hợp với TIM (Telecom Italia) để sử dụng thông tin đăng kí điện thoại của từng người để biết họ tới từ đâu hoặc nơi sinh sống hiện tại. Đặt trong bối cảnh dịch bệnh hiện tại, đặc biệt là tại Ý – một trong những đất nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất tại châu Âu vì Covid cũng như đón nhiều lượt khách du lịch nhất thế giới, đây sẽ là một cách hữu hiệu để theo sát, tiên đoán và đối phó với những trường hợp nhập cảnh từ đất nước/khu vực có nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Lịch trình di chuyển của khách du lịch được theo dõi toàn bộ bởi hệ thống.

Lịch trình di chuyển của khách du lịch được theo dõi toàn bộ bởi hệ thống.

Hệ thống này vấp phải làn sóng phản đối khá dữ dội  từ du khách châu Âu với cáo buộc có nguy cơ xâm phạm quyền riêng tư nhưng những nhà chức trách khẳng định rằng họ chỉ thu thập dữ liệu di chuyển tại Venice chứ không hề ghi lại bất cứ thông tin cá nhân nào khác.

Giang Tống / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE