Thay đổi nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại Hà Nội

Thứ tư, 17/04/2019, 10:22

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam vừa thông báo đổi địa điểm tiếp nhận và trả kết quả xin visa tại Hà Nội từ ngày 25/4.

Ngày 16/4, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thông báo trên website chính thức việc thay đổi địa điểm tiếp nhận và trả kết quả visa. Theo thông tin, những visa trong danh sách gồm visa du lịch, visa thương mại, visa thăm thân, visa kết hôn và visa du học.

Empty

Như vậy, từ ngày 25/4, phía Hàn Quốc sẽ ngừng tiếp nhận hồ sơ các loại visa đã nêu tại cơ sở ở tòa nhà Charmvit (số 117 Trần Duy Hưng). Hồ sơ visa nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần trong 5 năm dành cho các đối tượng có hộ khẩu ở các thành phố lớn sẽ được tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm Lãnh sự mới Tầng 12, Tòa nhà Discovery Complex, số 302 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.

Hồ sơ visa nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần trong 5 năm dành cho các đối tượng có hộ khẩu ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng cũng được tiếp nhận tại Trung tâm Lãnh sự mới. 

Empty

Hồ sơ xin các loại visa này sẽ được nhận và trả kết quả tại Trung tâm lãnh sự của Đại sứ quán Hàn Quốc thay vì Lãnh sự quán Đại sứ quán Hàn Quốc như trước. 

Trong thời gian gần đây, số lượng hồ sơ đăng ký xin visa Hàn Quốc tăng lên đột ngột dẫn đến tình trạng quá tải visa. Thậm chí nhiều tour du lịch đi Hàn Quốc ở Việt Nam cũng buộc phải hủy chuyến do không kịp hoàn thiện các thủ tục hồ sơ. Thời hạn phía Hàn Quốc hẹn trả visa liên tục tăng từ 8 lên 10 ngày và 15 ngày. Nhiều trường hợp sau 15 ngày vẫn chưa có kết quả.

Nga Nguyễn / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE