Đà Nẵng cưỡng chế dự án sai phạm của Mường Thanh

Thứ sáu, 25/10/2019, 07:31

Chủ đầu tư tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà phải tháo dỡ phần xây dựng sai phép và hoàn trả công năng ban đầu trong 365 ngày.

Quyết định cưỡng chế cũng nêu "chi phí tháo dỡ do doanh nghiệp chi trả". Đà Nẵng cho phép chủ đầu tư công trình (Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên) giữ lại hệ thống khung cột, dầm chịu lực, 2 lõi thang máy để đảm bảo cho các sàn, còn lại phải tháo dỡ các phần sai phạm gồm một phòng lớn tại tầng 25, 8 phòng ở tầng 35, 26 phòng ở tầng 41, 23 phòng ở tầng 42, 2 tầng xây thêm ở trên nóc toà nhà với diện tích hơn 562 m2.

Thêm vào đó, doanh nghiệp phải đập bỏ 104 phòng ở từ tầng 2 đến tầng 5 để hoàn trả lại công năng ban đầu làm khu vực nhà để xe, nhà trẻ, nhà sinh hoạt cộng đồng, bể bơi, phòng tập gym.

Chủ tịch Đà Nẵng giao các cơ quan chức năng vào cuộc giám sát và xử lý. Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định, doanh nghiệp có trách nhiệm thực hiện tháo dỡ. Nếu không sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà - Đà Nẵng. (Ảnh: Internet)

Dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà - Đà Nẵng. (Ảnh: Internet)

Ngày 22/10, bà Nguyễn Thị Anh Thi - Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, cho biết đã trao quyết định cưỡng chế cho đại diện doanh nghiệp. "Cuối tháng này chúng tôi sẽ họp báo công khai các nội dung cưỡng chế. Tinh thần chung là xử lý dứt điểm những hạng mục xây dựng sai phép", bà nói.

Trước đó, các cơ quan chức năng của Đà Nẵng cho biết, dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng đã cải tạo diện tích nhà để xe, nhà trẻ và sinh hoạt cộng đồng thành 104 căn hộ (26 căn/tầng) từ tầng hai đến tầng năm để bán cho người mua ở.

Tháng 8/2018, UBND quận Ngũ Hành Sơn phát hiện tại tầng 25 cho phép xây 5 phòng nhưng chủ đầu tư đã thay đổi công năng chuyển thành 1 phòng lớn và bố trí hai cửa ra vào. Ở tầng 35, lối thoát nạn bị biến thành thành 8 phòng ở; còn ở tầng 41 và 42, được phép xây dựng tầng kỹ thuật và tầng mái diện tích 531 m2 mỗi sàn nhưng chủ đầu tư mở rộng diện tích lên hơn 2.129 m2 và bố trí lần lượt thành 26 và 23 phòng ở. Công trình còn được xây dựng tăng thêm 2 tầng để thay cho tầng kỹ thuật và tầng mái.

Ngày 23/7, ông Thái Ngọc Trung, Phó Giám đốc phụ trách Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết đã chuyển hồ sơ đề nghị công an thành phố xem xét khởi tố chủ đầu tư công trình này vì "có dấu hiệu chủ đầu tư bán nhiều căn hộ không có pháp lý, có dấu hiệu lừa dối khách hàng".

Tường Minh / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE