Thái Lan lên kế hoạch mở rộng sân bay Suvarnabhumi

Thứ ba, 06/11/2018, 15:54

Thái Lan lên kế hoạch mở rộng sân bay Suvarnabhumi để đón tiếp lượng khách du lịch đến với quốc gia này đang gia tăng nhanh chóng.

Check-que-Suvarnabhumi-Airport-Thailand-2009-01

Theo thống kê của chính phủ Thái Lan, sân bay Suvarnabhumi phải tiếp đón 60 triệu lượt khách mỗi năm, trong khi quy mô của sân bay này lúc xây dựng ban đầu chỉ vào khoảng 45 triệu lượt khách. Chính phủ của quốc gia này dự tính rằng sẽ chi một khoản ngân sách vào khoảng 4,26 triệu USD để mở rộng sân bay, các khu hạ tầng cơ sở hỗ trợ du khách. Kế hoạch mở rộng sân bay sẽ được thực hiện từ nay cho đến năm 2030, với nhiều giai đoạn nâng cấp cụ thể, đủ khả năng đón tiếp 150 triệu lượt khách trong tương lai.

thailand-airport

Theo kế hoạch nâng cấp, sân bay Suvarnabhumi sẽ xây thêm ít nhất 2 cảng hàng không mới, hệ thống tàu điện cao tốc giữa sân bay và khu vực trung tâm thành phố. Bên cạnh đấy, Thái Lan cũng sử dụng khoản ngân sách để nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng, bến bãi để chất lượng dịch vụ của Suvarnabhumi được tốt hơn nữa trong mắt bạn bè quốc tế.

bkk_04

Kế hoạch ban đầu của Ban Quản lý Sân bay chỉ dừng lại ở công suất 135 triệu hành khách mỗi năm, tuy nhiên theo tính toán của Tổng cục Du lịch Thái Lan và thực tế lượng khách du lịch đến Thái Lan ngày một tăng, phía sân bay Suvarnabhumi đã quyết định bổ sung thêm nhiều cổng lên máy bay. Dự kiến đến 2030 số lượng cổng lên máy bay sẽ xấp xỉ 160 cổng.

Phương Ngọc / Nguồn: Channel News Asia và Reuters
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE