Sơn Trà đóng cửa rừng đêm

Thứ sáu, 08/11/2019, 15:00

Người dân, du khách sẽ không được tham quan những khu vực đường có độ dốc cao và vùng lõi của rừng Sơn Trà, TP. Đà Nẵng từ 19h đến 7h30.

UBND TP. Đà Nẵng vừa phê duyệt kế hoạch thí điểm lắp đặt các trạm kiểm soát, ngăn xe máy tay ga và ô tô trên 24 chỗ ngồi đi lên bán đảo Sơn Trà (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà). Các trạm này được đặt ở các vị trí có thể ngăn chặn du khách đi vào vùng lõi của rừng và các đoạn đường độ dốc cao, tại đoạn đường qua cổng resort Intercontinental hướng đi cây đa nghìn năm; đoạn qua trạm thu phát sóng từ đường Yết Kiêu lên đỉnh Bàn Cờ và đoạn từ đường Yết Kiêu đi Suối Ôm. Những điểm dưới chân bán đảo như các khu resort, Bảo tàng Đồng Đình, chùa Linh Ứng, bãi lặn ngắm san hô, khu vực nhà hàng, quán ăn... không chịu sự kiểm soát.

Empty

Thành phố quy định khách chỉ được dã ngoại, tham quan tại khu vực phía trong các trạm kiểm soát từ 7h30 đến 19h. Ngoài thời gian này, lực lượng bảo vệ sẽ khóa rào chắn để đóng cửa rừng. Khu vực được khoanh vùng để lắp đặt các trạm kiểm soát là nơi đã xảy ra ít nhất 3 vụ tai nạn giao thông làm 4 người chết trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 9. Các nạn nhân đều đi xe máy tay ga.

Empty

Thời gian thí điểm kéo dài 3 tháng, từ 15/11 đến 15/2/2020. Trong giai đoạn thí điểm, khách tham quan đi ô tô dưới 24 chỗ ngồi và xe số, côn tay được cấp thẻ ra vào. Thẻ vàng có thời hạn dài ngày được cấp cho người trồng rừng, nhiếp ảnh gia, nghiên cứu sinh, nghiên cứu khoa học. Thẻ xanh sử dụng trong ngày được phát cho khách du lịch, cán bộ, nhân viên đến làm việc.

Đồng thời, sẽ có lực lượng chức năng đi tuần để nhắc nhở khách khi sắp hết giờ tham quan. Thành phố cũng sẽ nghiên cứu các ứng dụng công nghệ thông minh thay cho cách làm thủ công, lắp đặt camera giám sát hoặc loa thông báo tại các điểm dừng. Nếu du khách cố tình ở lại quá giờ hoặc qua đêm sẽ bị xem xét xử phạt về hành vi xâm phạm rừng đặc dụng.

Hương Thảo / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE