Indonesia hạn chế khách đến đảo rồng Komodo

Thứ sáu, 07/08/2020, 02:22

Hôm 5/8, chính quyền tỉnh Đông Nusa Tenggara của Indonesia thông báo sẽ hạn chế số khách du lịch tới thăm quan đảo Komodo ở mức 50.000 người mỗi năm.

Hôm 5/8, chính quyền tỉnh Đông Nusa Tenggara của Indonesia đã thông báo sẽ hạn chế số khách du lịch tới thăm quan đảo Komodo. Đây là một phần trong những nỗ lực của tỉnh nhằm bảo tồn rồng Komodo, loài thằn lằn sống to lớn nhất thế giới hiện chỉ còn tồn tại ở miền Đông Indonesia.

Thống đốc tỉnh East Nusa Tenggara, Viktor Laiskodat, cho biết chính quyền tỉnh sẽ quy định đảo Komodo là một hòn đảo bảo tồn, theo đó hạn chế số du khách đến tham quan không vượt quá 50.000 người mỗi năm.

Rồng Komodo trên đảo

Rồng Komodo trên đảo

Trước đó, hồi tháng 7 năm ngoái, khi tới thăm một khu du lịch ở Đông Nusa Tenggara, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã đề cập việc hạn chế số khách du lịch tới đảo Komodo để bảo tồn loài rồng Komodo.

Theo số liệu thống kê của Chính phủ Indonesia, hiện có trên 2.800 con rồng Komodo đang sinh sống tại Vườn quốc gia Komodo trên đảo này. Chỉ tính riêng trong năm 2018 đã có trên 170.000 du khách tới thăm quan địa danh này.

Hương Thảo / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE