Lưu ý khi điền tờ khai nhập cảnh

Thứ ba, 18/02/2020, 15:39

Khi nhập cảnh, bạn phải điền thông tin vào một tờ khai, không chỉ để xác nhận bạn không mang theo vật cấm, mà còn có thể giúp các nhà chức trách liên lạc với bạn khi cần thiết. Dưới đây là những lưu ý giúp bạn điền thông tin chính xác, nhanh gọn.

Điền trên máy bay

Đừng chờ đợi cho đến khi hạ cánh mới điền thông tin vào tờ khai nhập cảnh mà hãy điền luôn trên máy bay để tiết kiệm thời gian và tránh cho bạn những rắc rối khi xếp hàng đợi nhập cảnh.

Luôn mang theo bút

Tiếp viên hàng không sẽ không có đủ bút để cung cấp khi có nhiều hành khách cùng yêu cầu mượn, đồng thời việc này cũng khá phiền phức. Vì vậy, hãy luôn mang theo một cây bút trong túi để có thể lấy ra bất kỳ lúc nào muốn dùng.

Empty

Lưu lịch trình du lịch trên điện thoại

Sẽ mất thời gian nếu bạn phải lục lọi hành lý để xem lại hành trình hoặc nhận ra rằng thông tin về khách sạn bạn sắp ở lại đang lưu trên email mà không thể truy cập mạng trên máy bay. Mang theo một bản cứng các tài liệu về chuyến đi cũng là một ý hay, nhưng tốt nhất hãy chụp ảnh hoặc ghi chú trong điện thoại để xem dễ dàng hơn.

Biết rõ trong hành lý có gì

Bạn sẽ phải khai báo những gì mang theo khi nhập cảnh, vì vậy hãy nghiên cứu trước khi ra nước ngoài để đảm bảo biết rõ những đồ vật gì có thể khiến bạn gặp rắc rối. Khi mua quà lưu niệm, hãy nhớ rằng những thứ như thực phẩm, thuốc men hay đồ gỗ phải được khai báo và có nguy cơ bị tịch thu.

Empty

Nhớ thông tin cá nhân

Hãy chắc chắn rằng bạn ghi đúng số liên lạc của chính mình và số liên hệ khẩn cấp khi cần. 

Viết rõ ràng, cẩn thận

Các nhà chức trách càng mất nhiều thời gian để đọc hiểu những gì bạn đã viết trên tờ khai nhập cảnh, thì họ sẽ càng khó khăn để liên lạc với bạn trong các trường hợp khẩn cấp, như khi có dịch bệnh truyền nhiễm bùng phát.

Hương Thảo / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE