Cẩn trọng khi mua vé máy bay

Thứ tư, 12/03/2014, 00:00

Gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện thông tin một số khách hàng mua nhầm vé máy bay giả. OSC Việt Nam Travel cung cấp thông tin toàn diện cho người tiêu dùng khi lựa chọn máy bay làm phương tiện di chuyển.

 

Khách hàng tìm hiểu dịch vụ tại OSC Việt Nam Travel.

Hiện nay, nhiều hãng hàng không đã quen với việc cung cấp vé điện tử cho khách hàng. Điều này giúp khách hàng không sợ quên hay mất vé, khi ra sân bay chỉ cần đọc tên họ và tên chuyến bay cho nhân viên hàng không để làm thủ tục bay. Tuy nhiên, vé điện tử chỉ là một tờ giấy ghi mã số đặt chỗ và các thông tin hành trình bay, nên rất dễ làm giả. Theo bà Nguyễn Thị Thương, Giám đốc OSC Việt Nam Travel, để tránh mua nhầm vé giả, người tiêu dùng nên mua vé ở những phòng vé uy tín, đã quen biết hoặc được kiểm chứng qua những người thân quen, đồng thời yêu cầu phòng vé cho số điện thoại của hãng hàng không và mã số booking để xác nhận đặt chỗ từ hãng hàng không.

 Khi đặt mua vé máy bay, quý khách nên sử dụng fax, email, hoặc nhắn tin để thông báo tên theo chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) cho phòng vé để tránh sai tên vì vé sẽ bị huỷ và khách hàng sẽ chịu phạt hoàn huỷ vé khi sai tên. Khi đã đặt chỗ, bạn sẽ có một mã số đặt chỗ, kèm theo là thời hạn phải xuất vé. Đến thời hạn trên, nếu bạn không lấy vé, chỗ sẽ tự động huỷ để nhường quyền ưu tiên cho các khách đặt chỗ sau. Bạn cần hỏi và ghi lại thời hạn để tránh mất chỗ ngoài ý muốn.

Các chuyến bay đóng chuyến trước giờ cất cánh 30 phút, bạn nên ước lượng thời gian để đến sân bay trước từ 2 giờ phòng ngừa các sự cố kẹt xe, hỏng xe, quên hành lý và giấy tờ. Hành lý mang theo không nên vượt quá quy định của từng hãng hàng không. Nếu vượt quá quy định, hành lý dư sẽ bị tính cước khá cao. Các hành lý không được phép vận chuyển trên chuyến bay gồm hàng dễ vỡ không được gói cẩn thận; thực phẩm nặng mùi; vũ khí, hàng quốc cấm, ngoại tệ vượt quá quy định; hành lý quá khổ quy định…

Bà Nguyễn Thị Thương cũng khuyên rằng, nếu là người bận rộn, việc chờ đợi đặt vé máy bay chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian của bạn. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của OSC Việt Nam Travel sẽ làm giúp bạn những việc trên, đồng thời giúp bạn tận dụng tối đa các dịch vụ miễn phí khi đặt mua vé; tư vấn loại hạng vé phù hợp túi tiền, thủ tục, quy trình, cách xử lý khi gặp những sự cố như mất vé, quên giấy tờ…

Ngoài ra, OSC Việt Nam Travel có dịch vụ làm visa đi nhiều nước với giá cả hợp lý và bảo đảm chắc chắn có visa. Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng Visa Card, Master Card, phí giao dịch thanh toán thẻ của hệ thống liên ngân hàng tại Việt Nam thông thường là 2,75% đối với thanh toán Visa Card hoặc Master Card. OSC Việt Nam Travel không thu dịch vụ phí bổ sung cho loại hình thanh toán này. Khi mua vé máy bay đi nước ngoài tại OSC Việt Nam Travel, bạn luôn được hưởng ưu đãi giảm giá tuỳ thuộc từng hãng hàng không.

 

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE