Cặp vợ chồng Việt bị bắt vì giấu hơn 1 triệu USD khi lên máy bay

Thứ năm, 28/11/2019, 10:18

Cảnh sát Angola cho biết một cặp vợ chồng người Việt đang bị bắt giữ tại sân bay quốc tế Luanda cùng với hơn 1 triệu USD tiền mặt.

Theo Carlos Silva, nhân viên Tổng cục Thuế (AGT) của Angola cho biết, một cặp vợ chồng người Việt đã giấu số tiền hơn 1 triệu USD khi tham gia chuyến bay số hiệu ET850 của Ethiopia đến thủ đô Addis Ababa. Cụ thể, khi chuẩn bị lên máy bay, cảnh sát đã kiểm tra hành lý bằng X-quang và phát hiện số tiền được giấu trong bốn chiếc hộp khác nhau tương ứng với mỗi người là 902.033 USD và 341.100 USD, trang MENA FN đưa tin hôm 26/11.

Lemos da Silva, đại diện của Tổng cục Thuế tại Sân bay Quốc tế 4 de Fevereiro giải thích rằng hành vi này cấu thành tội trốn thuế, vì số tiền không được Ngân hàng Quốc gia Angola tuyên bố hoặc ủy quyền. Theo quy định của Ngân hàng Quốc gia Angola, công dân nước ngoài là cư dân của nước này được phép rời khỏi Angola với tối đa 10.000 USD, còn người không cư trú tại đây được phép mang theo tối đa 5.000 USD ra nước ngoài.

Empty

Theo lời ông Silva, từ đầu năm 2019, giới chức AGT đã tịch thu hơn 4 triệu USD tại sân bay quốc tế Luanda.

Trước đó, trang Angonoticias hồi tháng 5 đưa tin một người Việt 49 tuổi bị bắt giữ với 574.500 USD tiền mặt tại sân bay Luanda khi đang tìm cách lên máy bay qua Dubai. Trường hợp này đã bị bắt và bàn giao cho Cơ quan điều tra hình sự (SIC) của Angola giải quyết.

Trà My / Nguồn: zing
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE