Đảo Koh Samet đưa ra quy định mới cho khách du lịch

Thứ bảy, 03/11/2018, 19:06

Chính quyền đảo Koh Samet (Thái Lan) yêu cầu các du khách khi đến với đảo không được phép mang theo túi nylon.

Bắt đầu từ ngày 01/11/2018, chính quyền đảo Koh Samet, một đảo du lịch khá nổi tiếng của Thái Lan, yêu cầu tất cả du khách khi đến đảo không được phép mang theo túi nylon. Điều này có nghĩa là trước khi lên thuyền ra đảo, túi nylon đựng vật dụng trong vali của du khách phải được vứt bỏ hoàn toàn.

Thailand-ban-Plastic-bags-banned-1578917

Đại diện chính quyền đảo cho biết, ngay bản thân người dân sống trên đảo cũng buộc phải sử dụng những túi đựng bằng chất liệu khác để thay thế như túi vải, túi giấy tái sử dụng… Dần dần, không chỉ túi nylon, mà các loại thùng xốp, thùng nhựa, ống hút bằng nhựa sẽ bị thay thế và cấm sử dụng trên đảo. Theo các nhà môi trường học, nylon, xốp hay nhựa đều là những vật liệu gây hại cho môi trường.

Thailand-Ao-Karang-Koh-Samet-1200x450

Giám đốc Vườn quốc gia Koh Samet trên đảo cho biết: trước khi đưa quy định này vào thực tế, chính quyền đảo đã tổ chức các sự kiện lớn, tuyên truyền cho người dân về tác hại của nylon đến thảm thực vật, động vật hoang dã và lâu dài là phá hủy hệ sinh thái của đảo. Đồng thời các chuyên gia cũng giới thiệu tới người dân những phương án thay thế cho túi nylon mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

38231573

Theo số liệu thống kê, trung bình mỗi ngày đảo Koh Samet đón khoảng 1500 khách du lịch tới nghỉ ngơi, vui chơi, tham quan… Nếu như mỗi du khách, trong ba ngày ở trên đảo sử dụng khoảng 8 túi nylon, có nghĩa là sau mỗi đợt khách, hòn đảo xinh đẹp Koh Samet sẽ là nơi “chứa” hơn 12.000 túi nylon.

Quy định mới trong việc cấm mang nylon lên đảo nêu rõ bất kỳ ai vi phạm đều phải nộp phạt với mức khá cao. Đối với khách du lịch thì mức phạt tối thiểu là 1500 baht, tương đương khoảng 1.100.000 đồng.

Phương Ngọc / Nguồn: Express
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE