Khách sạn Trung Quốc đặt chip kiểm tra độ sạch ga giường

Thứ năm, 18/07/2019, 10:47

Một số khách sạn tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đã triển khai đặt con chip trong ga giường, vỏ gối hay khăn tắm giúp du khách có thể kiểm tra thời gian cuối cùng chúng được giặt.

Vũ Hán - một thành phố du lịch Trung Quốc nổi tiếng với bề dày văn hóa lịch sử phong phú khi thu hút trung bình 10 triệu lượt khách mỗi năm - đã bắt đầu xuất hiện một số nhà nghỉ và khách sạn triển khai lắp đặt chip trong các vật dụng trong phòng.

Empty

Các con chip với đặc tính chống nước, chịu nhiệt được đặt ở góc ga giường hay vỏ gối. Với phương thức này, khách nghỉ có thể dùng điện thoại di động để quét mã QR và kiểm tra lần cuối nhân viên giặt đồ.

Sự ra đời của con chip thu hút sự quan tâm của dư luận sau hàng loạt vụ lùm xùm về vệ sinh trong các khách sạn cao cấp ở Trung Quốc. Tháng 10/2018, khách sạn Ritz-Carlton, Waldorf Astoria ở Thượng Hải hay Penisula ở Bắc Kinh phải xin lỗi công chúng khi bị lộ video nhân viên dùng khăn bẩn lau cốc.

Empty

Một số ý kiến cho biết con chip này nên được nhân rộng ra khắp cả nước. Tuy nhiên, nhiều người còn hoài nghi mã QR có thể bị hỏng hoặc dữ liệu trong con chip bị làm giả. "Biết tấm ga được giặt bao nhiêu lần hay thời gian cuối cùng nó nằm trong máy giặt nhưng người ta có chắc nó được thay sau khi khách hàng trước đó kiểm tra?", một người bình luận.

Việc lắp đặt con chip vào ga trải giường là một trong những hoạt động nằm trong trào lưu công nghệ hóa các hoạt động dịch vụ thuộc mảng nhà hàng khách sạn đang nở rộ tại Trung Quốc những năm gần đây. Các chuỗi khách sạn nổi tiếng tại Trung Quốc đã có nhiều sự kết hợp với các công ty công nghệ để cho ra đời các phòng khách sạn thông minh, trong đó bao gồm cả hệ thống check-in tự động thông qua nhận diện khuôn mặt. 

PV / Nguồn: CNN
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE