Đảo Komodo ở Indonesia sẽ đóng cửa vì nạn trộm rồng

Thứ ba, 09/04/2019, 10:00

Những người hâm mộ động vật hoang dã có kế hoạch đến đảo Komodo để đi chơi với những con thằn lằn lớn nhất hành tinh vào năm 2020 sẽ phải điều chỉnh kế hoạch du lịch Indonesia của họ. Theo truyền thông địa phương, các quan chức chính phủ sẽ đóng cửa hòn đảo nổi tiếng trong một năm do nạn bắt trộm rồng Komodo.

Mặc dù kế hoạch hạn chế số lượng du khách đến Komodo đã được thảo luận trong nhiều tháng, nhưng quyết định đóng cửa hòn đảo bắt đầu từ 1/2020 là một động thái của chính phủ nhằm đáp trả vụ triệt phá một đường dây buôn lậu, trong đó có 41 thằn lằn Komodo được đưa ra khỏi đảo và bán ra nước ngoài với giá 500 triệu rupiah mỗi con (tức khoảng 35.000 USD).

http___cdn.cnn.com_cnnnext_dam_assets_190401121636-komodo-dragon-seized

Trong thời gian đóng cửa, chính quyền sẽ bắt tay vào một chương trình bảo tồn nhằm tăng số lượng những chú rồng Komodo cũng như cải thiện môi trường sống của chúng. Loài vật này nổi tiếng với những vết cắn độc và kích thước khổng lồ, có thể dài tới 10 feet và nặng tới 70 kg.

Indonesia-2012-922_feat

Đảo Komodo chính là một phần của Công viên Quốc gia Komodo được UNESCO công nhận là di sản thế giới, thu hút trung bình 10.000 khách mỗi tháng. Theo số liệu của UNESCO, có hơn 5.000 con rồng trải khắp các đảo Komodo, Rinca, Gili Motong và một số vùng ven biển phía tây và phía bắc Flores. Nhưng cần lưu ý rằng chỉ có đảo Komodo đóng cửa; phần còn lại của công viên quốc gia sẽ vẫn mở cửa đón khách du lịch. Ngoài thằn lằn có kích thước siêu lớn, khu vực này còn mang đến dịch vụ lặn biển đặc biệt cũng như phong cảnh ngoạn mục.

komodo-web-13

Trong một diễn biến tương tự, Vịnh Maya của Thái Lan, nổi tiếng bởi bộ phim "The Beach" năm 2000, đã bị đóng cửa kể từ tháng 6 năm 2018 như là một phần của chương trình phục hồi các rặng san hô bị tàn phá trong khu vực. Trong khi đó, hòn đảo Boracay nổi tiếng của Philippines đã mở cửa trở lại vào tháng 10 năm 2018, sáu tháng sau khi đóng cửa phục vụ cho một hoạt động dọn dẹp rác thải với quy mô lớn.

Nga Nguyễn /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE