Hành khách người Anh bị phạt 85.000 bảng

Thứ sáu, 19/07/2019, 13:15

Một hành khách có "hành vi gây rối" khiến chuyến bay của hãng Jet2 phải chuyến hướng với một đội hộ tống quân sự. Vị khách này đã bị phạt 85.000 bảng (105.000 USD) và bị cấm bay hãng này vĩnh viễn.

Hành khách Chloe Haines đã bị hãng hàng không giá rẻ Jet2 của Anh cáo buộc là có những "hành vi hung hăng gây nguy hiểm" bao gồm cả việc "cố gắng mở cửa máy bay," trong chuyến bay khởi hành từ sân bay London Stansted đến Dalaman ở tây nam Thổ Nhĩ Kỳ vào hồi tháng 6.

Hãng hàng không cho biết phi hành đoàn đã phải khống chế Haines với sự giúp đỡ của các hành khách khác, và chiếc máy bay đã phải chuyển hướng để quay trở lại sân bay London Stansted, theo sau hộ tống là hai máy bay phản lực của Không quân Hoàng gia (RAF). Hai chiếc máy bay phản lực này thậm chí còn tạo ra tiếng nổ siêu thanh (sonic bomb) "mà có thể nghe thấy rõ cách đó hàng dặm" khi vội vã đến hộ tống chuyến bay.

Người phát ngôn của Lực lượng Cảnh sát Essex cho biết vào thời điểm đó, một phụ nữ 25 tuổi đã bị bắt "vì nghi ngờ gây ra hai vụ tấn công và gây nguy hiểm cho một chiếc máy bay."

Hãng Jet2 tuyên bố: "Chúng tôi đã ban hành lệnh cấm suốt đời đối với hành khách gây rối, Chloe Haines, đồng thời đưa ra mức phạt 85.000 bảng (gần 2,5 tỷ đồng) sau khi hành vi gây rối của cô này khiến chuyến bay phải chuyển hướng và khiến RAF phải điều hai máy bay chiến đấu đến để hộ tống chuyến bay."

Ông Steve Heapy, giám đốc điều hành của hãng Jet2, cho biết: "Cô Haines là một trong những trường hợp hành khách có hành vi gây rối nghiêm trọng nhất mà chúng tôi từng chứng kiến. Giờ đây, cô ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả từ hành động của mình, và chúng tôi sẽ mạnh mẽ theo đuổi để thu hồi các khoản chi phí mà chúng tôi phải chịu do sự cố chuyển hướng này, giống như cách chúng tôi vẫn làm với tất cả các hành khách gây rối khác. Là một hãng hàng không thân thiện với mọi gia đình, chúng tôi sẽ không khoan nhượng với bất cứ hành vi gây rối nào, và chúng tôi hy vọng rằng sự cố tai hại dẫn đến hậu quả nghiêm trọng này sẽ là lời cảnh báo nghiêm khắc cho những người nghĩ rằng họ có thể cư xử thiếu suy nghĩ kiểu này."

Được biết, mức phạt mà hãng Jet2 đưa ra cho hành khách Chloe Haines tương đương với chi phí mà hãng hàng không phải gánh chịu cho vụ việc vừa rồi.

Hải Anh / Nguồn: CNN
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE