Hồ nước 50.000 tuổi bất ngờ đổi màu hồng

Thứ hai, 15/06/2020, 11:25

Hồ Lonar (còn được gọi là miệng núi lửa Lonar) ở bang Maharashtra của Ấn Độ là một hồ nước được tạo ra sau khi thiên thạch va vào Trái Đất. Mới đây, nước hồ đã bất ngờ chuyển thành màu hồng chỉ sau một đêm.

Điều gì khiến nước hồ chuyển sang màu hồng? Đó là câu hỏi xuất hiện chung của người dân trên khắp nước Ấn Độ sau khi hồ Lonar ở bang Maharashtra đột nhiên thay đổi màu trong những ngày gần đây.

Các chuyên gia tin rằng nước hồ có thể bị đổi màu do độ mặn trong nước tăng lên hoặc sự hiện diện của tảo hay đây có thể là sự kết hợp của cả hai như một phần của hồ Muối Lớn ở Utah, Mỹ hoặc hồ Hillier ở Australia.

Hồ Lonar bất ngờ chuyển từ màu xanh sang màu hồng

Hồ Lonar bất ngờ chuyển từ màu xanh sang màu hồng

Ông Gajanan Kharat, một nhà địa chất địa phương, cho biết nước hồ trước đây từng đổi màu, nhưng nó không nổi bật như hiện tại. "Nước hồ có màu đặc biệt đỏ trong năm nay vì độ mặn của nước đã tăng lên", ông Kharat nói. "Lượng nước trong hồ đã giảm và hồ trở nên cạn hơn. Do đó, độ mặn của hồ đã tăng lên và điều này gây ra một số thay đổi với màu sắc của nước hồ." Ông Kharat cũng tiết lộ, các nhà nghiên cứu cũng đang kiểm tra xem sự hiện diện của tảo đỏ có gây ra sự thay đổi màu sắc của nước hồ hay không. Các mẫu nước đang được gửi đến một số phòng thí nghiệm và "một khi chúng được phân tích, chúng tôi sẽ có thể kết luận tại sao nước hồ lại chuyển sang màu đỏ".

Hồ Lonar nằm cách Mumbai khoảng 500 km về phía đông được hình thành sau khi một thiên thạch va chạm với Trái Đất vào khoảng 52.000 năm trước. Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng và cũng là đối tượng đặc biệt được các nhà khoa học trên khắp thế giới quan tâm nghiên cứu.

Hương Thảo / Nguồn: CNN
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE