Máy bay chở 100 người đâm vào tòa nhà ở Kazakhstan

Thứ sáu, 27/12/2019, 14:58

Sáng ngày 27/12, một chiếc máy bay Fokker-100 chở 95 khách và 5 thành viên phi hành đoàn đã mất độ cao sau khi cất cánh và đâm vào tòa nhà ở thành phố Almaty (Kazakhstan) khiến ít nhất 15 người thiệt mạng, 17 người khác bị thương.

Theo báo cáo ban đầu của Bộ Công nghiệp và Phát triển Cơ sở Hạ tầng Kazakhstan, chiếc máy bay số hiệu Z9 2100 của hãng hàng không Bek Air biến mất khỏi radar ngay sau khi cất cánh từ Almaty, thành phố lớn nhất của Kazakhstan, hướng đến thủ đô Nur-Sultan. Máy bay đã mất độ cao, lao vào hàng rào bê tông trước khi đâm vào tòa nhà hai tầng gần sân bay vào khoảng 7h22 ngày 27/12 theo giờ địa phương (8h22 theo giờ Việt Nam).

Máy bay hư hại nghiêm trọng với mảnh vỡ vương khắp nơi, tuy nhiên vụ tai nạn không gây ra hỏa hoạn. Máy bay gặp nạn ở khu dân cư nên người dân cũng được sơ tán. Các nhân viên cứu hộ, y tế, cùng cảnh sát đã được triển khai tới hiện trường.

Các mảnh vỡ của máy bay tại hiện trường vụ tai nạn

Các mảnh vỡ của máy bay tại hiện trường vụ tai nạn

Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev đã bày tỏ lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, đồng thời Chính phủ Kazakhstan đã thành lập ủy ban đặc biệt điều tra sự việc và tạm dừng các chuyến bay của Fokker-100 sau vụ tai nạn.

“Các thành viên Ủy ban điều tra đang được điều tới hiện trường. Chi tiết về vụ tai nạn sẽ được công bố. Cho tới khi nguyên nhân vụ tai nạn được làm rõ, mọi chuyến bay của dòng máy bay này sẽ bị đình chỉ”, Bộ Công nghiệp và Phát triển Cơ sở Hạ tầng Kazakhstan cho biết.

Khu vực bị bao phủ trong sương mù dày đặc khi xảy ra tai nạn

Khu vực bị bao phủ trong sương mù dày đặc khi xảy ra tai nạn

Fokker-100 là loại máy bay hai động cơ cỡ vừa do công ty Fokker của Hà Lan sản xuất, chủ yếu được sử dụng cho các chặng bay nội địa với khả năng chở tối đa 100 hành khách. Hãng hàng không Bek Air hiện vận hành 8 chiếc Fokker-10 cho các chuyến bay từ Almaty đến Nur-Sultan.

Hương Thảo / Nguồn: Sputnik
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE