Những ngôi trường có thiết kế đẹp mắt

Thứ năm, 18/10/2018, 10:20

Thiết kế độc đáo của trường học có thể góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Dưới đây, mời quý vị tham quan những ngôi trường tuyệt đẹp trên thế giới.

Nằm ở thành phố Saitama (Nhật Bản), trường mẫu giáo OA được thiết kế theo phong cách độc đáo, tận dụng container cũ làm phòng học nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên trong các trận động đất. Bên trong, tường được ốp gỗ hoàn toàn, bố trí theo lối tinh giản, mang lại môi trường học tập, vui chơi rộng rãi.

Empty

Trường thiết kế thuộc Đại học Melbourne ở Australia gây ấn tượng nhờ thiết kế độc đáo, tạo cảm giác giảng viên, sinh viên đang học tập, nghiên cứu dưới tán cây khổng lồ.

Empty

Trường quốc tế Ivy Bound ở Bangkok trông giống tòa lâu đài hơn là nơi để trẻ em học về văn hóa Thái Lan.

Empty

Lối thiết kế sử dụng nhiều đường cong và không tuân theo quy tắc thông thường của khu giảng đường Đại học Công nghệ Nanyang ở Singapore làm tăng tính tương tác giữa sinh viên trong quá trình học, đồng thời kích thích khả năng tư duy sáng tạo. 

Empty

Những lối đi lại trên cao tại Trường tiểu học Thuận Đức ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) không chỉ tạo nên nét độc đáo trong kiến trúc, mà còn có tác dụng che nắng, hạn chế sức nóng cho sân trường.

Empty

Tại Copenhagen (Đan Mạch), các học sinh trường Ørestad Gymnasium có thể trải nghiệm cảm giác học tập, vui chơi trong khối lập phương khổng lồ bằng thủy tinh. Nó giống như lớp học có số lượng học sinh lên đến hơn 1.100 em. Không gian rộng lớn được chia thành khu nhỏ với chỗ ngồi thoải mái. Người ta tin rằng thiết kế đặc biệt này có thể giúp học sinh phát triển tính linh hoạt và lối tư duy sáng tạo

Empty

Trường trung học thuộc Đại học Waseda ở Tokyo (Nhật Bản) có thiết kế đơn giản nhưng không kém phần độc đáo. Khác với xu hướng tạo cho trường vẻ ngoài rực rỡ, Waseda lấy màu xám làm chủ đạo cho tường ngoài và hội trường lớn.

Empty

Trường Ballet Nga có vẻ ngoài khá khiêm nhường. Nhưng một khi bước chân vào bên trong, người xem chắc chắn sẽ ấn tượng sâu sắc với các thiết kế bằng gỗ và kính. Năm 2015, trường giành giải thưởng trường múa có thiết kế đẹp nhất tại Festival Kiến trúc thế giới.

Empty

Năm 2016, trường Indian Spring tại Birmingham, Alabama (Mỹ) nhận giải thưởng về hạng mục xây dựng cơ sở giáo dục của Viện Kiến trúc Mỹ nhờ ý tưởng kết hợp môi trường học tập với thiên nhiên xung quanh. Học sinh có thể học tập cả bên trong nhà lẫn ngoài trời. Khi tham gia lớp học bên ngoài, mọi người có thể thỏa sức ngắm khung cảnh thiên nhiên, bao gồm dãy núi Oak gần đó. 

Empty
Bảo Khuyên / Nguồn: Business Insider
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE