Trung Quốc thu về hơn 75 tỷ USD nhờ du lịch trong Tết Kỷ Hợi

Thứ ba, 12/02/2019, 10:02

Ngành du lịch Trung Quốc chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ cả về doanh thu và số lượng du khách trong kỳ nghỉ lễ xuân kéo dài một tuần, theo dữ liệu từ Học viện Du lịch Trung Quốc.

Theo Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, du lịch nội địa của nước này thu về 513,9 tỷ nhân dân tệ (khoảng 75 tỷ USD) trong dịp Tết Nguyên đán từ ngày 4/2 đến ngày 10/2, tăng hơn 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Người Trung Quốc thực hiện tổng cộng 415 triệu chuyến du lịch trong kỳ nghỉ kéo dài một tuần, tăng 7,7% so với Tết năm trước.

Theo Tân Hoa Xã, nhờ thu nhập cao và phương tiện vận chuyển tốt hơn, ngày càng có nhiều người Trung Quốc chọn đi du lịch trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

1485776244-148576892661726-a

Trong suốt kỳ nghỉ, Bắc Kinh đón 8,1 triệu lượt khách, đạt doanh thu 8,2 tỷ nhân dân tệ (1,2 tỷ USD) với mức chi tiêu trung bình khoảng 1.000 nhân dân tệ một người (145 USD). Thượng Hải là nơi khách Trung Quốc chi tiêu nhiều nhất, đạt 17,7 tỷ nhân dân tệ (2,6 tỷ USD) trong 7 ngày nghỉ.

Tam Á, Hạ Môn và Cáp Nhĩ Tân là ba điểm đến trong nước hàng đầu được người dân Trung Quốc ưa thích. Các chuyến đi du lịch nước ngoài trong kỳ nghỉ năm nay tăng 28% mỗi năm, với phần lớn du khách đến từ các thành phố hạng nhất và hạng hai như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến và Nam Kinh.

Hong Kong, Macao và Bangkok (Thái Lan) là top 3 điểm đến người Trung Quốc ưa chuộng nhất khi ra khỏi đại lục, theo CGTN.

Empty
Empty

Các hoạt động dân gian khác nhau, bao gồm hội chợ hoa, hội chợ đền và múa rồng và sư tử, được tổ chức để chào mừng ngày lễ và thu hút khách du lịch.

Ngoài ra, các điểm đến văn hóa, nghệ thuật như bảo tàng, phòng trưng bày và thư viện cũng rất được quan tâm trong suốt đợt nghỉ lễ. Theo Viện Du lịch Trung Quốc, khám phá văn hóa truyền thống là một trong những hoạt động yêu thích của người Trung Quốc vào dịp Tết. 40% khách tham quan các bảo tàng khi đi du lịch.

Nga Nguyễn / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE