Phát hiện thi thể của 7 nhà leo núi trên dãy Himalaya

Thứ hai, 24/06/2019, 16:16

Thi thể của 7 nhà leo núi bị mất tích ở dãy núi Himalaya của Ấn Độ vào cuối tháng trước đã được tìm thấy bởi một đội cứu hộ hôm Chủ Nhật (23/6).

Vào ngày 26/5, 8 nhà leo núi (trong đó có 4 người Anh, 2 người Mỹ, 1 người Úc cùng sĩ quan liên lạc người Ấn Độ của họ) được thông báo đã mất tích gần đỉnh Đông Nanda Devi - ngọn núi cao thứ hai Ấn Độ và cũng là một phần của dãy núi Himalaya. Họ được cho là đã gặp phải một vụ tuyết lở.

Empty

Sau gần một tháng tìm kiếm, thi thể của 7 nhà leo núi đã được tìm thấy vào hôm Chủ nhật, ngày 23/6 vừa qua. Các nạn nhân được một đội cứu hộ phát hiện trong tình trạng bị chôn vùi một phần trong tuyết, được dự đoán là hệ quả từ một trận lở tuyết ở các địa điểm khác nhau. Theo thẩm phán Jogdande thì lúc đó, "cơ hội sống sót là gần như bằng không."

Được biết, công cuộc tìm kiếm thi thể của nạn nhân thứ 8 vẫn sẽ được tiếp tục vào ngày hôm nay, thứ Hai (24/6).

Nhóm 12 nhà leo núi khởi hành từ làng Munsiyari vào ngày 13/5 và đến trại tập trung sau 6 ngày

Nhóm 12 nhà leo núi khởi hành từ làng Munsiyari vào ngày 13/5 và đến trại tập trung sau 6 ngày

Theo thông tin thu nhận được ban đầu, đoàn leo núi gồm 8 thành viên này dự định sẽ chinh phục một đỉnh núi vô danh chưa một ai đặt chân đến. Trước đó, chính quyền Ấn Độ cho biết nhóm này chưa hề được cấp phép để tiến hành một cuộc leo núi mạo hiểm như vậy. Thẩm phán quận Pithoragarh, ông Vijay Kumar Jogdande, nói rằng ngay cả khi các nhà leo núi đã xin ý kiến thì chính quyền nước này cũng "không cho phép họ làm điều đó."

Empty

Trưởng nhóm của đoàn này được xác định là Martin Moran, một chuyên gia leo núi người Anh trong khi danh tính của các nhà leo núi mất tích khác vẫn chưa được công bố.

Cũng theo thẩm phán Jogdande, 8 nhà leo núi mất tích vừa qua vốn dĩ là thành viên của một nhóm lớn hơn gồm 12 người, tất cả đều có giấy phép lên đỉnh Đông Nanda Devi. Trong đó, 4 người đã leo lên đỉnh Đông Nanda Devi và quay về trại tập trung, trong khi 8 người kia tiếp tục hành trình đi thám hiểm ngọn núi vô danh. 

Sau khi sự việc nhóm 8 nhà leo núi không trở về trại tập trung vào ngày 26/5, thông tin về vụ mất tích đã được thông báo đến chính quyền vào ngày 31/5 để tiến hành các công cuộc điều tra và tìm kiếm. 

Hải Anh / Nguồn: CNN
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE