Tuyết phủ trắng vùng sa mạc Sahara

Thứ ba, 26/01/2021, 10:22

Vào tháng 1, khi băng tuyết phủ kín nhiều nơi trên thế giới, các sa mạc ở châu Phi và Trung Đông sẽ không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, điều kỳ lạ đã xảy ra tại Sahara.

Thông thường vào tháng 1, khi băng tuyết phủ kín nhiều nơi trên thế giới, các sa mạc ở châu Phi và Trung Đông sẽ không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, trong năm nay điều kỳ lạ đã xảy ra tại Sahara, vùng sa mạc nóng nhất Trái Đất.

Empty

Nhiều nhiếp ảnh gia đã chụp lại hiện tượng tự nhiên bất thường này trên các cồn cát ở Sahara, khi nhiệt độ tại đây giảm dưới mức đóng băng. Trong khi đó, tại Saudi Arabia, người dân địa phương và người nước ngoài cũng đang đổ xô đến sa mạc ở khu vực Aseer để chứng kiến cảnh tượng hiếm có này.

Empty
Empty
Empty

Trong những ngày qua, thị trấn Aïn Séfra ở Algeria tại khu vực sa mạc Sahara đã chứng kiến hiện tượng thời tiết bất thường khi băng tuyết phủ trắng các đồi cát và nhiệt độ giảm xuống dưới mức 0oC.

Empty

Aïn Séfra được mệnh danh là 'Cửa ngõ dẫn đến sa mạc', nằm trên mực nước biển khoảng 1.000 mét và được bao phủ bởi dãy núi Atlas. Sa mạc Sahara bao phủ hầu hết Bắc Phi, nơi nhiệt độ vào tháng 1 thường rơi vào khoảng 6 đến 12oC. Song, nơi được mệnh danh là một trong những nơi khắc nghiệt và nóng nhất hành tinh này lại đang chứng kiến sự thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm bất thường.

Hà Lê / Nguồn: Daily Mail
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE