Bắc Kinh đón chuyến bay quốc tế đầu tiên kể từ tháng 3

Thứ sáu, 04/09/2020, 03:16

Sân bay Bắc Kinh ngày 3/9 đã bắt đầu đón các chuyến bay từ một số quốc gia được coi là có nguy cơ nhiễm Covid-19 thấp. Chuyến bay đầu tiên hạ cánh xuống Bắc Kinh vào khoảng 7h sáng nay là chuyến bay 746 của Air China, đến từ Pnom Penh, Campuchia

Theo chính sách mới, các hành khách từ Campuchia, Hy Lạp, Đan Mạch, Thái Lan, Pakistan, Áo, Canada và Thụy Điển trước khi lên máy bay tới Bắc Kinh phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Trong thời gian thử nghiệm, số lượt hành khách sẽ được giới hạn ở mức khoảng 500 người mỗi ngày và tất cả sẽ cần phải trải qua xét nghiệm bổ sung khi nhập cảnh, sau đó là 2 tuần kiểm dịch.

Bắc Kinh đã bắt đầu đón các chuyến bay quốc tế từ một số quốc gia được coi là có nguy cơ nhiễm Covid-19 thấp.

Bắc Kinh đã bắt đầu đón các chuyến bay quốc tế từ một số quốc gia được coi là có nguy cơ nhiễm Covid-19 thấp.

Bắt đầu từ tháng 3, tất cả các chuyến bay quốc tế đến Bắc Kinh đã được chuyển hướng đến hàng chục thành phố khác, nơi hành khách được kiểm tra và xử lý trước khi được phép đi tiếp đến Thủ đô của Trung Quốc.

Đợt bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng gần đây nhất của Bắc Kinh là vào tháng 7, có liên quan đến một chợ bán buôn thực phẩm. Sở hải quan của thành phố ngày 2/9 thông báo, họ sẽ kiểm tra tất cả thực phẩm đông lạnh nhập khẩu cùng với các hàng hóa khác đến từ các quốc gia được coi là có nguy cơ cao.

Hương Thảo / Nguồn: AP
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE