Sân bay quốc tế Dubai bắt đầu đưa công nghệ sinh trắc học hỗ trợ hoạt động giám sát an ninh

Thứ hai, 15/10/2018, 11:55

Để dễ dàng và nhanh chóng hơn trong công tác kiểm tra an ninh, cũng như giảm thiểu những phiền phức cho hành khách, sân bay quốc tế Dubai đã đưa công nghệ sinh trắc học hiện đại vào trong hoạt động giám sát an ninh.

5bbe3e0994c1d

Cụ thể, sân bay quốc tế Dubai, ở khu vực quầy check-in của hạng vé thương gia và VIPs của Hãng hàng không Emirates, đã cho lắp đặt hệ thống “đường hầm thông minh” trang bị hệ thống công nghệ sinh trắc học hiện đại, với 80 máy quay quét khuôn mặt và mống mặt mỗi khi hành khách đi qua. Được biết, thời gian để thực hiện bước kiểm tra này từ lúc hành khách xuất trình hộ chiếu, cho đến khi kết thúc chỉ khoảng 15 giây. Khi hành khách đi hết đường hầm, họ sẽ nhận được lời chúc một chuyến đi tốt đẹp nếu không vi phạm nội quy của sân bay. Ngược lại, hệ thống sẽ phát tín hiệu báo động nếu hành khách vi phạm.

WireAP_1f8431cfbf014fc08e779deb252e6244_12x5_992

Hệ thống kiểm tra này không hề giấu diếm công nghệ nhận diện khuôn mặt, mà thậm chí còn khuyến khích hành khách nhìn xung quanh để tăng chất lượng kiểm tra và chất lượng hình ảnh.

Dự án đang được phát triển với sự cộng tác của Hãng hàng không Emirates. Các quầy check-in hạng phổ thông sẽ được áp dụng công nghệ hiện đại này chậm nhất là năm 2020.

Phương Ngọc / Nguồn: Economic Times
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE