13 nghi phạm địa phương bị bắt giữ trong vụ đánh bom Sri Lanka

Thứ hai, 22/04/2019, 09:11

13 nghi phạm đã bị bắt liên quan đến các vụ tấn công kinh hoàng xảy ra ở Sir Lanka khiến ít nhất 207 người thiệt mạng hôm 21/4 vừa qua.

Theo báo cáo của Al Jazeera, Thủ tướng Ranil Wickremeinghe nói rằng những cái tên được đưa ra là người địa phương nhưng các nhà điều tra sẽ xem xét liệu những kẻ tấn công có liên kết nào với nước ngoài hay không.

Thủ tướng Ranil Wickremeinghe phát biểu với báo giới về vụ tấn công

Thủ tướng Ranil Wickremeinghe phát biểu với báo giới về vụ tấn công

Wickremeinghe cho biết thêm rằng các nhà lãnh đạo thế giới đã đề nghị giúp đỡ trong cuộc điều tra nguyên nhân của 8 vụ đánh bom đẫm máu. Theo thông tin mới nhất, hiện con số người tử vong đã lên đến 207 người và hơn 450 người khác bị thương. Đây được coi là chuỗi tấn công bạo lực tồi tệ nhất ở quốc đảo Ấn Độ Dương kể từ khi cuộc nội chiến cách đây một thập kỷ kết thúc.

Đáng nói hơn, một cảnh báo về cuộc tấn công đã xuất hiện 10 ngày trước đó, đặt ra câu hỏi về việc tại sao chính quyền không áp dụng các biện pháp phòng ngừa. "Cần phải có hành động nghiêm túc để xem xét lý do tại sao cảnh báo này bị bỏ qua", Bộ trưởng Viễn thông Sri Lanka, Harin Fernando, đã tweet cùng với một bức ảnh của bản tài liệu có tiêu đề "Thông tin cáo buộc về một kế hoạch tấn công" được ký ngày 11 tháng 4 bởi Phó Tổng Thanh tra Cảnh sát, Priyalal Dissanayake. 

Vụ tấn công hôm 21/4 là một trong những cuộc tấn công đẫm máu nhất trong lịch sử Sri Lanka

Vụ tấn công hôm 21/4 là một trong những cuộc tấn công đẫm máu nhất trong lịch sử Sri Lanka

"Đây là một cuộc tấn công chống lại toàn bộ Sri Lanka vì Sri Lanka là một quốc gia đa sắc tộc, đa tôn giáo và đa văn hóa, và cả nước đang cùng nhau tổ chức lễ kỷ niệm Chủ nhật Phục sinh", Gunasekera nói. Bạo lực đã phá vỡ một thập kỷ hòa bình ở nước này sau khi kết thúc cuộc nội chiến năm 2009. Kể từ đó, Sri Lanka đã biến mình thành một điểm du lịch nổi tiếng, giành danh hiệu địa điểm tốt nhất trên thế giới để ghé thăm vào năm 2019 của Lonely Planet.

Một người Sri Lanka đang băng qua đường trong giờ giới nghiêm

Một người Sri Lanka đang băng qua đường trong giờ giới nghiêm

Hiện nhà chức trách đã ra lệnh giới nghiêm trên toàn đảo từ tối Chủ nhật đến sáng thứ Hai. Ở Colombo, đường phố yên tĩnh đến lạ thường, hầu như không có xe nào trên đường và không có dấu hiệu của cuộc sống thành phố nhộn nhịp. Bốn lính gác mang súng trường AK-47 đứng cạnh một cánh cổng bị khóa của một khách sạn không xa khu vực Shangri-La và những con chó đánh hơi bom kiểm tra túi xách. Trước đó, chính quyền nước này đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp liên quan đến những người đứng đầu quân đội, không quân và hải quân, theo như thông tin của Harsha de Silva, bộ trưởng cải cách kinh tế của Sri Lanka.

Nga Nguyễn /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE