Dạo qua 7 dòng sông thơ mộng nhất thế giới

Thứ năm, 17/05/2018, 00:00

Những dòng sông uốn lượn trải dài không chỉ tô đẹp cho thành phố, mà đôi khi còn là minh chứng cho lịch sử của các nơi chúng đi qua. Nếu có dịp hãy tìm hiểu về vẻ đẹp thơ mộng cũng như những câu chuyện lịch sử gắn liền với chúng.

Sông Danube

Danube là con sông dài thứ hai của châu Âu, chỉ xếp sau sông Volga của Nga. Bắt nguồn từ Đức, sông Danube uốn khúc qua Đông Âu và đi qua tới 10 quốc gia với rất nhiều cảnh đẹp, những thung lũng, đầm lầy, hai bên hẻm núi với nhiều danh lam vô cùng đặc sắc. Danube cũng đi qua những thành phố ấn tượng như Vienna, Bratislava, Budapes với các tòa nhà tráng lệ hoặc cổ kính.

Sông Rhine

Là một trong những con sông nổi tiếng nhất trên thế giới, sông Rhine có nguồn gốc từ dãy Apls chảy qua 6 nước: Áo, Pháp, Đức, Liechtenstein, Hà Lan và Thụy Sĩ, con sông dài 1.320 km (820 dặm) này là một địa điểm du lịch hấp dẫn khó có thể bỏ qua với những sườn núi, cánh đồng nho nặng trĩu, những thung lũng hoa dại hoặc những lâu đài cổ nằm dọc hai bên bờ sông. Khởi nguồn từ Grisons ở dãy núi Alps của Thụy Sĩ, dòng sông chảy qua Đức trước khi hòa mình vào Biển Bắc ở Hà Lan. Dòng sông sẽ đem đến cho du khách một hành trình thú vị.

Sông Douro

Sông Douro chảy quanh thành phố Porto, một thành phố nằm ở phía bắc Bồ Đào Nha, nơi có nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ  và tươi đẹp nhất nước. Sông Douro mang vẻ đẹp tuyệt vời của trái tim và tâm hồn châu Âu. Rất nhiều thị trấn xinh đẹp nằm dọc theo dòng sông này với những tuyệt tác kiến trúc từ thế kỷ thứ 19.

Sông Dordogne và Garone

Hai dòng sông này gặp nhau tại Bordeax ở miền nam nước Pháp để tạo thành cửa sông Gironde. Thị trấn ở cửa sông này trở thành một điểm thu hút khách du lịch bởi chính lịch sử và những kiến trúc mang dấu ấn thời gian của nó.

Sông Elbe

Bắt nguồn từ vùng núi của Cộng hòa Séc, sông Elbe chạy qua Bohemia để đến biển Bắc qua Hamburg. Elbe từ lâu đã là một tuyến đường thương mại quan trọng, kết nối các thành phố lớn bao gồm Dresden, Praha và Berlin. Đặc biệt, nơi đây còn có dãy núi sa thạch nổi tiếng được gọi là Saxon Apls và những kiến trúc lớn vô cùng hoành tráng.

Sông Neretva, Bosnia và Herzegovina

Sông Veretve chảy qua Bosnia và Croatia và là một trong những con sông sạch nhất châu Âu. Dòng chảy của sông đi qua dãy núi Dinanic Apls với phong cảnh đẹp mê người và đi qua thành phố Mostar nơi có cây cầu đá trắng từ thế kỷ thứ 16 và những điểm thăm quan tuyệt vời khác của thành phố. Đây được coi là một viên ngọc xanh hoang sơ của châu Âu mà chưa nhiều người biết tới.

Sông Volga

Sông mẹ Volga vòng tay ôm 11 thành phố lớn nhất của nước Nga dọc hai bên bờ. Nhờ những kênh đào lớn mà Volga được coi là dòng sông nối thông với các biển A-dốp và biển Ðen ở phía nam, biển Ban-tích và biển Trắng ở phía bắc cũng như biển hồ nội địa Ca-xpi - nơi nó đổ xuống. Người Nga gọi Volga là "con sông nối thông năm biển". Tuy nhiên, ngoài giá trị tiềm tàng về kinh tế, Volga còn là dòng nước trong xanh cho những ai yêu thích ngao du đường dài trên sông nước.

Bảo Khuyên / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE