Đường băng Nội Bài có thêm nhiều vết rạn nứt

Thứ ba, 20/08/2019, 12:03

Lãnh đạo Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài cho biết, sân bay Nội Bài đang phát sinh nhiều hư hỏng do tần suất đón máy bay quá lớn. Cụ thể, có nhiều vệt lún rộng 1 mét, cùng nhiều vị trí bị nứt vỡ, xô lệch, và có hiện tượng bị phụt bùn khi máy bay lăn qua.

Được biết, tình trạng xuống cấp tại Nội Bài đã được phản ánh từ một năm trước, nhưng cho đến nay, tình trạng đường băng ngày một phát sinh nhiều hư hỏng nghiêm trọng hơn.

Cụ thể, bề mặt đường băng 1A xuất hiện hiện tượng hằn vệt bánh sau máy bay, mỗi vệt lún rộng 1 m, cách tim đường về mỗi bên từ 4,5-5 m. Đoạn đường băng gần đó xuất hiện tình trạng nứt dọc tim, với khe nứt 1 mm, dài 30-50 cm ngắt quãng.

noi-bai-1-1566191706198

Đường băng 1B xuất hiện nhiều điểm nứt vỡ. Đặc biệt là tình trạng phụt bùn khi chịu áp lực của máy bay đi qua. Một số tấm bê tông xi măng có hiện tượng bị lún; một số khác vị trí độ lệch giữa 2 tấm bê tông xi măng lên tới 3 cm.

Empty

Tình trạng trên cũng xuất hiện tại các đường lăn (đường dẫn từ bãi đỗ ra đường băng) có kết cấu bê tông nhựa. Khu vực sửa chữa bê tông nhựa tại đường lăn S3, được đưa vào khai thác từ tháng 8/2018 đến nay đã bị hư hỏng trở lại do nền yếu.

Ngày 9/8, Sân bay Nội Bài và Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã phải lập biên bản đóng cửa dừng khai thác đường lăn S3, vì không đảm bảo an toàn cho tàu bay lăn qua. Sau một tuần khắc phục tạm thời, đến ngày 19/8, đường lăn S3 đã được khai thác trở lại nhưng ở mức độ hạn chế.

Đại diện Sân bay Nội Bài cho biết các hạng mục đầu tư và sửa chữa tài sản khu bay đều đang tạm dừng do vướng mắc về cơ chế. Do vậy, Sân bay Nội Bài chỉ có thể thực hiện công tác duy tu, sửa chữa thường xuyên và khắc phục sự cố của hệ thống đường băng.

"Đây chỉ là giải pháp sửa chữa tạm thời, tính chủ động không cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn cho hoạt động bay. Thậm chí phải dừng khai thác bất cứ lúc nào do không đảm bảo an toàn", lãnh đạo Sân bay nói.

Đồng thời, lãnh đạo Sân bay Nội Bài cũng chỉ ra rằng, sản lượng bay tại Nội Bài đang ngày càng tăng, có thời điểm số chuyến bay cất và hạ cánh lên tới 42 chuyến/giờ, trong khi năng lực khai thác chỉ là 37 chuyến/giờ, dẫn đến hạ tầng khu bay ngày càng xuống cấp với mức độ, mật độ và phạm vi hư hỏng ngày càng tăng.

"Với tần suất bay ngày càng gia tăng như hiện nay thì việc dừng khai thác để sửa chữa lớn, sửa chữa tổng thể ngày càng khó khăn", lãnh đạo Sân bay Nội Bài nhận định.

Phía Sân bay Nội Bài đã kiến nghị cơ quan chức năng cho phép tiến hành sửa chữa lớn càng sớm càng tốt đường băng 1A (phạm vi 600 m đầu 11L), một số khu vực trên đường băng 1B và các đường lăn S7, S3, S2 và S1 khu vực sân quay đầu phía tây. Bên cạnh đó, cần xem xét, sớm giải quyết vướng mắc về cơ chế vốn đối với tài sản khu bay để đẩy nhanh việc đầu tư, sửa chữa các dự án trọng điểm.

Lan Oanh / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE