Hong Kong gia hạn lệnh cấm du khách quốc tế

Thứ năm, 04/06/2020, 14:35

Hong Kong vừa gia hạn lệnh cấm du khách từ nước ngoài thêm 3 tháng, đồng thời hạn chế tụ tập trên 8 người thêm 2 tuần nữa nhằm đề phòng sự lây lan dịch Covid-19 hiện nay. Du khách đến Hong Kong cần phải cách ly bắt buộc 14 ngày.

Lệnh cấm trên được đưa ra sau khi xuất hiện 9 ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày 31/5 và 1/6, gây lo ngại về việc lây nhiễm trên diện rộng. 

Chùm lây nhiễm bắt đầu khi một nữ lao động tại một nhà kho ở khu Quỳ Dũng bị bệnh ngày 31/5. Người chồng và 2 đồng nghiệp, cùng một nhân viên y tế đưa bà này đến bệnh viện, sau đó cũng bị nhiễm. Đến ngày 1/6, nhà chức trách phát hiện thêm 4 hàng xóm của nữ lao động này tại một khu căn hộ ở khu Sa Điền nhiễm bệnh.

Giới chức y tế sau khi khảo sát khu nhà thông báo rằng không cần phải sơ tán người dân tại đây. Tuy nhiên, giáo sư Viên Quốc Dũng chuyên về vi trùng học tại Đại học Hồng Kông lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo trong tòa chung cư này và kêu gọi cư dân xét nghiệm Covid-19.

Empty
Chó cưng trên đường phố Hong Kong cũng được đeo khẩu trang nhằm tránh lây nhiễm Covid-19

Chó cưng trên đường phố Hong Kong cũng được đeo khẩu trang nhằm tránh lây nhiễm Covid-19

Trước đó, nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh Covid-19, các sân bay quốc tế Hong Kong đã ngưng hoạt động từ ngày 25/3, tạm ngưng hoạt động, cấm hết các hoạt động xuất, nhập, quá cảnh. Đặc khu cũng tạm đóng cửa với Trung Quốc và thực hiện giãn cách xã hội. Người nhập cảnh vào đặc khu đều phải thực hiện xét nghiệm virus và chờ đến khi có kết quả âm tính mới được phép vào thành phố. Người bị xác định mắc bệnh sẽ được đưa đi cách ly ngay từ sân bay. Nhờ cách làm quyết liệt, đã 11 ngày liên tiếp không có ca nhiễm mới. Tuy nhiên, các dịch vụ quá cảnh tại sân bay sẽ được nối lại một phần từ ngày 1/6.

Hương Thảo / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE