Khách dự Vesak được tham quan miễn phí Tràng An, Fansipan

Thứ hai, 13/05/2019, 09:18

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổng thư ký Vesak Liên Hợp Quốc 2019 cho biết, đại biểu quốc tế khi được mời đến tham dự Đại lễ sẽ được lựa chọn 5 tour khám phá các điểm đẹp ở Việt Nam.

Ban tổ chức khi gửi giấy mời cho các đại biểu quốc tế đã đưa ra lựa chọn 5 tour (3 tour miễn phí và 2 tour trả phí). Cụ thể, sau bế mạc Đại lễ, Ban Tổ chức sẽ tài trợ 3 tour miễn phí là tour Tràng An - Bái Đính, tour Yên Tử, tour Fansipan, Sa Pa; 2 tour trả phí theo yêu cầu là tour tham quan các di tích khu vực Hà Nội và tour vịnh Hạ Long. 

Khu du lịch sinh thái Tràng An ở Ninh Bình được UNESCO công nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.

Khu du lịch sinh thái Tràng An ở Ninh Bình được UNESCO công nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.

Theo Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổng thư ký Vesak Liên Hợp Quốc 2019, đây là dịp để quảng bá về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cũng như tiềm năng phát triển du lịch Việt Nam, vì thế ban tổ chức đã chuẩn bị nhiều tour du lịch miễn phí dành cho các đại biểu.

Trong khi đó, Vietravel là đơn vị được chỉ định để khai thác các tour hành hương về chùa Tam Chúc (Hà Nam), địa điểm sẽ diễn ra Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019, từ ngày 12 đến 14/5. Đơn vị này cho biết, mùa Vesak năm nay sẽ có khoảng 20.000 khách trong nước và quốc tế tham dự. Toàn bộ hoạt động quảng bá, điều phối xe vận chuyển, dịch vụ lưu trú, vé máy bay... đều đã được chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ du khách.

maxresdefault

Trong thời gian diễn ra Đại lễ Vesak, du khách cũng có thể tham gia nhiều hoạt động văn hóa tâm linh như: Lễ tắm Phật truyền thống; Đàn lễ cầu nguyện âm siêu dương thái, quốc thái dân an; Đêm hoa đăng; Triển lãm ảnh chùa Di sản thế giới và Việt Nam, Triển lãm cổ vật Phật giáo; Chương trình giao lưu biểu diễn nghệ thuật quốc tế; Màn pháo hoa quốc tế tầm thấp trên hồ Tam Chúc...

Thông tin thêm:

Đại lễ Vesak (lễ Tam hợp kỷ niệm Đức Phật đản sinh, thành đạo, niết bàn) được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc công nhận năm 1999. Năm 2000, lần đầu tiên Đại lễ Vesak được tổ chức tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ với 34 quốc gia tham dự. Từ đó, sự kiện được luân phiên tổ chức thường niên ở nhiều nước. Việt Nam đã hai lần đăng cai Vesak năm 2008 (tại Hà Nội) và 2014 (tại Ninh Bình).

PV / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE