Nhà thờ Sagrada Familia ở Barcelona phải trả khoản tiền phạt 136 năm vì thiếu giấy phép xây dựng

Thứ tư, 30/01/2019, 11:14

Nhà thờ Sagrada Familia nổi tiếng của Barcelona đã đồng ý trả 41 triệu đô la cho chính quyền thành phố sau khi bị phát hiện thiếu giấy phép xây dựng - mặc dù đã được khởi công từ cách đây hơn một thế kỷ.

Hình ảnh nhà thờ Sagrada Familia trong tổng thể cảnh quan thành phố Barcelona.

Hình ảnh nhà thờ Sagrada Familia trong tổng thể cảnh quan thành phố Barcelona.

Khoản tiền phạt sẽ được trả lại cho chính quyền thành phố trong khoảng thời gian 10 năm theo cam kết. Thị trưởng Barcelona - Ada Colau đã ca ngợi thỏa thuận này là một thỏa thuận lịch sử. Một phần trong khoản tiền phạt sẽ được phân bổ cho các dự án của thành phố như cải thiện hệ thống tàu điện ngầm và vận tải mặt đất, cũng như bảo trì và cải thiện các dịch vụ công cộng trong khu vực.

Toàn cảnh nhà thờ Sagrada Familia

Toàn cảnh nhà thờ Sagrada Familia

Nhà thờ Sagrada Familia được thiết kế bởi kiến trúc sư người Catalan, ông Antoni Gaudí - một người theo trường phái kiến trúc hiện đại. Ông cũng là người đã tạo ra các tòa nhà lập dị khác nằm rải rác trong thành phố Barcelona. Bất chấp tác động của tòa nhà đối với cộng đồng, nó đã được xây dựng trong hơn một thế kỷ (kể từ năm 1882) mà không có tư cách chính thức và không có sự giám sát của chính quyền thành phố.

Bên trong nhà thờ Sagrada Familia

Bên trong nhà thờ Sagrada Familia

Mặc dù Gaudí đã qua đời vào năm 1926, nhưng kiệt tác dang dở của ông vẫn được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO và trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của Barcelona. Ngày nay, nhà thờ thu hút được khoảng 20 triệu du khách mỗi năm, trong đó có 4.5 triệu người vẫn chọn vào tham quan nhà nguyện chưa hoàn thành của Sagrada Familia.

Công trình vẫn đang tiếp tục được hoàn thiện.

Công trình vẫn đang tiếp tục được hoàn thiện.

Nhà thờ dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2026, tức một thế kỷ sau khi người tạo ra nó qua đời.

Nga Nguyễn / Nguồn: TIME
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE