Phiêu với sự trở lại của “hiện tượng” nhạc Trịnh

10/02/2014

Những khán giả yêu mến giọng hát được xem như “hiện tượng” của dòng nhạc Trịnh - Giang Trang sẽ có cuộc phiêu lưu mới với âm nhạc trong chương trình “Chiều qua vẫn qua” diễn ra vào tối 27/2 tới tại Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Giang Trang đã gây được sự chú ý bởi giọng hát tự nhiên, trong trẻo của mình, mang vẻ u hoài tự nhiên. Đã hơn mười năm trôi qua, Giang Trang vẫn hát nhạc Trịnh tại các chương trình ca nhạc. Những năm gần đây, nhiều người yêu nhạc Trịnh biết tới Giang Trang hơn qua các bản thu mà cô up lên các trang nghe nhạc online. Đã có rất nhiều những ý kiến của khán giả nhận xét cô sở hữu một giọng ca hát Trịnh thật lạ, lạ đến ngẩn ngơ, đến thẫn thờ với mỗi người từng nghe qua. Sự trong trẻo, hồn nhiên, thơ thới đến bình thản ấy, đưa nhạc Trịnh từ cõi mộng mơ cháy khát đến vô cùng tin yêu, đưa tâm hồn người cứ chênh vênh quay trở về chốn thăng bằng bình lặng, từ giá lạnh trở nên ấm áp đến nao lòng. Khán giả sẽ cùng được thưởng thức những nhạc phẩm đã được cô thể hiện rất thành công: Lời thiên thu gọi, Mưa hồng, Góp lá mùa xuân, Diễm xưa…

 Giang Trang biểu diễn trong đêm nhạc Trịnh 'Lênh đênh nhớ phố'

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Trước đó vào năm 2012, Kỷ niệm ngày sinh lần thứ 73 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Giang Trang - Người hát nhạc Trịnh 10 năm thầm lặng - chính thức phát hành đĩa nhạc đầu tiên "Lênh đênh nhớ phố" gồm 9 tình khúc Trịnh và biểu diễn 15 nhạc phẩm tại L’Espace (24 Tràng Tiền, HN) vào hai đêm 28, 29/2 cũng đã đón nhận được sự yêu mến và cổ vũ nhiệt tình của khán giả Hà Nội.

Tới đây cô trở lại với sự tri ân người thầy trong làng âm nhạc Việt Nam – Trịnh Công Sơn. Trong không gian dung dị mà sâu lắng, những tình khúc nhạc Trịnh đã đi vào lòng người nghe nhiều thế hệ sẽ được làm sống lại, xúc động song cũng đầy mới mẻ qua giọng hát trong trẻo gần gũi của Giang Trang. Đặc biệt cũng trong đêm nhạc này khán giả sẽ cùng được thưởng thức sự kết hợp mới mẻ giữa nhiều loại nhạc cụ: guitar, đàn tranh…

Sau đêm nhạc này, Giang Trang cũng sẽ có buổi biểu diễn tại TP Hồ Chí Minh để phục vụ khán giả yêu nhạc Trịnh vào đêm 28/2/2014.

RELATED ARTICLES