Phuket sẽ được đón du khách lưu trú dài ngày

Thứ bảy, 29/08/2020, 06:08

Từ tháng 10/2020, Thái Lan sẽ cho phép khách du lịch nước ngoài đến thăm hòn đảo nghỉ dưỡng Phuket với thời gian lưu trú dài ngày, bao gồm cả thời gian cách ly.

Từ tháng 10/2020, Thái Lan sẽ cho phép khách du lịch nước ngoài đến thăm hòn đảo nghỉ dưỡng Phuket với thời gian lưu trú dài ngày, bao gồm cả thời gian cách ly. Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Phiphat Ratchakitprakarn mới đây dự kiến rằng sẽ có 2 triệu du khách nước ngoài tới Thái Lan từ tháng 10/2020 đến tháng 3/2021, khi các khu vực khác của đất nước áp dụng những dàn xếp tương tự như Phuket.

Phuket nổi tiếng là thiên đường nghỉ dưỡng của Thái Lan

Phuket nổi tiếng là thiên đường nghỉ dưỡng của Thái Lan

Ngày 26/8, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết ông đang thảo luận với các cơ quan nhà nước về cách thức mở cửa đất nước cho khách du lịch nước ngoài một khi tình hình Covid-19 được cải thiện. Thủ tướng Prayut đã đưa ra đề xuất về việc mở cửa đối với khách du lịch quốc tế đến từ những quốc gia có số lượng người mắc bệnh Covid-19 thấp, đồng thời nhất trí rằng Thái Lan nên mở cửa một cách có giới hạn cho du khách nước ngoài để cải thiện tình hình kinh tế.

Theo người đứng đầu Chính phủ Thái Lan, các quan chức nhà nước đang bàn thảo những biện pháp thích hợp để giải quyết vấn đề lượng khách du lịch, đồng thời bảo đảm an toàn chung cũng như quyết định những tỉnh nào sẽ mở cửa trước để đón du khách.

Các doanh nghiệp du lịch của Thái Lan đã yêu cầu chính phủ mở cửa đất nước cho một số nhóm người nước ngoài để giúp thúc đẩy lĩnh vực đang gặp khó khăn này

Các doanh nghiệp du lịch của Thái Lan đã yêu cầu chính phủ mở cửa đất nước cho một số nhóm người nước ngoài để giúp thúc đẩy lĩnh vực đang gặp khó khăn này

Thái Lan đã trải qua ba tháng không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, kinh tế nước này đã giảm do du lịch và xuất khẩu, hai nguồn thu chính, chịu tác động nặng nề bởi dịch bệnh. Lượng khách du lịch tới Thái Lan và chi tiêu trong thời gian từ tháng 1-7/2020 giảm khoảng 70% so với cùng kỳ năm trước, trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á này đóng cửa biên giới bốn tháng liên tiếp nhằm ngăn chặn dịch Covid-19. Trong giai đoạn từ tháng 1-7/2020, lượng khách du lịch nước ngoài tới Thái Lan chỉ đạt 6,69 triệu lượt, giảm 71% so với cùng kỳ năm ngoái, với chi tiêu giảm 70,4% xuống 332 tỷ baht (khoảng 10 tỷ USD). Năm 2019, Thái Lan đã đón lượng du khách kỷ lục 39,8 triệu lượt. Nước này dự kiến sẽ đón 8 triệu lượt khách du lịch nước ngoài trong năm nay, giảm 80% so với năm trước.

Hương Thảo / Nguồn: The Jakarta Post
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE