Sân bay Hong Kong tê liệt vì biểu tình

Thứ ba, 13/08/2019, 17:33

Sân bay Hong Kong vẫn tiếp tục hủy các chuyến bay ngày 13/8 sau khi người biểu tình tràn vào chiếm sảnh chính ngày thứ năm liên tiếp, gây ra sự gián đoạn lớn nhất đối với nền kinh tế thành phố kể từ khi các cuộc biểu tình bắt đầu vào đầu tháng 6. Nhiều chuyến bay của Việt Nam cũng bị ảnh hưởng vì biểu tình tại Hong Kong.

Các cuộc biểu tình, ban đầu là để phản đối dự luật cho phép dẫn độ sang Trung Quốc đại lục, đã trở nên ngày càng dữ dội trong những tuần gần đây, và những người biểu tình nhắm vào giao thông công cộng để gây áp lực với Chính phủ.

download
Người biểu tình tại sân bay Hong Kong.

Người biểu tình tại sân bay Hong Kong.

Theo ước tính, có hơn 300 chuyến bay đã bị ảnh hưởng. Cơ quan quản lý sân bay Hong Kong cho biết họ đang cố gắng khôi phục hoạt động càng sớm càng tốt.

Sau khi một số nhân viên Cathay Pacific cũng tham gia biểu tình, hãng hàng không này đã bị Trung Quốc tẩy chay dữ dội.

Empty

Nhiều chuyến bay của Việt Nam cũng bị ảnh hưởng vì biểu tình tại sân bay Hong Kong. Cụ thể, Vietnam Airlines lùi giờ khai thác hai chuyến bay VN594, VN595 giữa TP.HCM - Hong Kong 7 giờ 40 phút so với kế hoạch ban đầu. Các chuyến bay đến, đi từ Hong Kong khác trong ngày của Vietnam Airlines vẫn khai thác bình thường, bao gồm VN593, VN592 giữa Hà Nội - Hong Kong và VN598 từ TP.HCM - Hong Kong.

Jetstar Pacific hủy hai chuyến BL160, BL161 giữa Hà Nội - Hong Kong và hai chuyến BL164, BL165 giữa Đà Nẵng - Hong Kong.

Còn VietJet Air thông tin chuyến bay VJ876/VJ877 chặng TP.HCM - Hong Kong - TP.HCM cũng bị hủy.

Hơn 300 chuyến bay bị hủy vì sự cố này.

Hơn 300 chuyến bay bị hủy vì sự cố này.

Đại diện các hãng cho biết đã thông tin đến hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông về sự cố này. Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ theo đúng quy định và chuyển đổi sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu.

Các hãng hàng không cũng khuyến cáo hành khách có kế hoạch đi lại giữa Hong Kong và Việt Nam trong thời gian này cần thường xuyên cập nhật thông tin trên website của hãng, trang Facebook chính thức hoặc liên hệ các phòng vé trên toàn quốc.

Hương Thảo / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE