Singapore triển khai thí điểm Tờ khai nhập cảnh điện tử

Thứ ba, 16/10/2018, 14:40

Bắt đầu từ đầu tháng 10, Cục di trú và xuất nhập cảnh Singapore (ICA) đã đồng loạt triển khai thí điểm Tờ khai nhập cảnh điện tử (Electronic Arrival Card - EAC) đối với du khách nước ngoài tại tất cả các cửa khẩu đường không, đường bộ và đường biển của nước này.

Thông báo cho biết sau khi EAC được triển khai đồng bộ, du khách nước ngoài trước khi đến Singapore có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh truy cập website của cơ quan chức năng của nước này, khai sẵn thông tin và lịch trình chuyến đi của mình. Khi đến cửa khẩu, du khách chỉ việc xuất trình hộ chiếu để làm thủ tục nhập cảnh.

Empty

ICA cho rằng việc áp dụng EAC không chỉ giúp nâng cao hiệu suất làm thủ tục nhập cảnh, giảm thiểu thời gian chờ đợi làm thủ tục nhập cảnh, tránh ách tắc và mang lại nhiều tiện lợi khác cho du khách. ICA cũng nhấn mạnh rằng triển khai EAC còn giúp tiết kiệm và giảm ô nhiễm môi trường do Singapor mỗi năm phải in hơn 48 triệu tờ khai nhập cảnh để cung cấp cho du khách nước ngoài.

Empty

Cơ quan chức năng Singapore sẽ lựa chọn ngẫu nhiên một số người trong số các du khách chưa điền sẵn tờ khai nhập cảnh bằng giấy để yêu cầu khai EAC, sau đó cho biết ý kiến nhận xét của họ. Các ý kiến nhận xét sẽ được ICA tiếp thu, nghiên cứu và điều chỉnh EAC để mang lại sự thuận tiện nhất cho du khách nước ngoài khi đến Singapore. Đặc biệt, nếu khách nước ngoài sử dụng các ứng dụng trên điện thoại thông minh để điền EAC, thông tin sẽ được lưu trữ để sử dụng cho lần nhập cảnh tiếp theo và họ sẽ không phải điền lại.

Theo thông báo của ICA, thời gian triển khai thí điểm sẽ kéo dài khoảng 3 tháng trước khi loại bỏ hoàn toàn tờ khai nhập cảnh bằng giấy theo mẫu in sẵn.

Phương Ngọc / Nguồn: Bangkok Post
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE