UBND TP.HCM kiến nghị Bộ GTVT chấp thuận việc bảo tồn một phần cầu sắt Bình Lợi cũ

Thứ tư, 04/09/2019, 13:30

UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận cho bảo tồn nguyên trạng một phần cầu sắt Bình Lợi cũ, gồm hai nhịp cầu (trong đó có một nhịp cầu quay) và một tháp canh phía quận Thủ Đức.

Mục đích của việc bảo tồn nhằm lưu giữ dấu tích của cầu đường sắt Bình Lợi cũ gắn với không gian sông nước, phục vụ cho việc tìm hiểu nghiên cứu khoa học về ngành đường sắt và phát triển ngành du lịch.

Đối với phần cầu sắt Bình Lợi cũ được bảo tồn, UBND TP.HCM cho biết sẽ bố trí nguồn kinh phí để thực hiện bảo tồn đồng thời phân cấp cho cơ quan, đơn vị chức năng thực hiện việc quản lý, duy tu, bảo dưỡng và vận hành khai thác, trước mắt phân công Sở Giao thông Vận tải TP.HCM tiếp nhận quản lý. Cầu sắt Bình Lợi cũ được hoàn thành vào tháng 2/1902, thuộc tuyến đường sắt Sài Gòn - Nha Trang thời Pháp thuộc, là cây cầu đầu tiên vượt sông Sài Gòn. Cầu được kết cấu vòm thép, mặt cầu bằng gỗ, có đường ray xe lửa nối Sài Gòn và Biên Hòa, cầu có một nhịp quay, dài 276 m gồm 6 nhịp.

2
img-9832-1548924164-width3456height2304

Cầu sắt Bình Lợi mới đã được khởi công xây dựng từ tháng 4/2015 và dự kiến hoàn thành vào trung tuần tháng 9/2019. Cầu sắt Bình Lợi mới sẽ lưu thông chính cho tuyến đường sắt Việt Nam và một đường phụ lưu thông xe 2 bánh, 2 chiều. Tuy nhiên, cây cầu mới không có phần đường cho xe máy chạy như cầu cũ mà chỉ có hành lang cho người đi bộ với chiều rộng 1,5 m. Khi đi vào hoạt động, cầu sẽ tạo thuận lợi cho các tàu, sà lan có trọng tải đến 5.000 tấn vận chuyển hàng hóa, container từ các cảng biển, bến thủy nội địa ở TP.HCM đi các tỉnh Bình Dương, Bình Phước và Tây Ninh, góp phần giảm tải cho đường bộ.

Thế Phong /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE