Triển lãm “Eroica 2020” nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 250 của Beethoven

Thứ tư, 27/01/2021, 15:58

Tối 25/1, Đại sứ quán Vương quốc Bỉ, Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức và Viện Goethe Hà Nội phối hợp tổ chức triển lãm “Eroica 2020” của đạo diễn Nguyễn Lê Hoàng Việt nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 250 của nhà soạn nhạc Beethoven.

“Eroica 2020” là một đóng góp của Việt Nam cho triển lãm quốc tế KHÁCH SẠN BEETHOVEN do BOZAR - Trung tâm Nghệ thuật tại Brussels và Bảo tàng Nghệ thuật Liên bang Đức tại Bonn phối hợp tổ chức. KHÁCH SẠN BEETHOVEN là một triển lãm quốc tế về Beethoven - âm nhạc, ý tưởng và những đóng góp của ông đối với di sản âm nhạc thế giới ngày nay. Với những cách tân xuất sắc, Beethoven từ lâu đã là điểm xuất phát và nguồn cảm hứng cho những câu hỏi và ý tưởng về sức mạnh dân chủ của âm thanh.

Từ văn hóa đại chúng đến nghệ thuật ý niệm, trải dài trong khung thời gian từ 1770 đến 2020, KHÁCH SẠN BEETHOVEN là chuyến du hành thời gian âm nhạc qua các thời đại và quan điểm khác nhau, với các bản thảo, nhạc cụ, các tác phẩm của các nghệ sĩ như Antoine Bourdelle, Raoul Hausmann, Andy Warhol, Katie Paterson, Christan Marclay, Christine Sun Kim và John Baldessari.

BOZAR đã mời sáu nghệ sĩ thị giác đến từ Albania, Áo, Cộng hòa Séc, Ai Cập, Nga và Việt Nam đến lưu trú tại KHÁCH SẠN BEETHOVEN. Đóng góp của Việt Nam cho lễ kỷ niệm quốc tế này là video nghệ thuật "Eroica 2020" của đạo diễn Nguyễn Lê Hoàng Việt, người đã tìm đến âm nhạc của Beethoven, mang tới một cửa sổ giúp mọi người thoát khỏi bốn bức tường bao quanh giữa thời điểm cách ly, giãn cách xã hội, đồng thời quảng bá hình ảnh Việt Nam trong việc kiểm soát tốt đại dịch Covid-19.

Hình ảnh trong “Eroica 2020”

Hình ảnh trong “Eroica 2020”

Được phối hợp với một phiên bản kéo dài thời lượng của bản Giao hưởng số 3 "Eroica" - kiệt tác của Beethoven - với khả năng phóng to, thu nhỏ cảnh quay các hoạt động hàng ngày của người dân Hà Nội, video sắp đặt đưa khán giả vào hành trình sinh tồn của con người bằng hình ảnh, trong khoảng thời gian kỳ lạ này.

Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 4/2/2021 tại Viện Goethe (56 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

Hương Thảo /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE