Bali đề xuất cấm khách du lịch mặc bikini

Thứ sáu, 19/10/2018, 16:46

Chính quyền đảo Bali đang đề xuất quy định cấm khách du lịch mặc bikini xung quanh các địa điểm linh thiêng trên hòn đảo du lịch nổi tiếng này.

bali-temples.jpg

Đảo Bali từ lâu đã luôn nằm trong top những hòn đảo du lịch hấp dẫn nhất của châu Á. Số lượng khách du lịch quốc tế đến đây tăng đều theo năm. Năm 2017, hòn đảo này thu hút tới hơn 5 triệu lượt khách quốc tế, một con số quá lớn với một hòn đảo nhỏ. Tuy nhiên số lượng khách du lịch tăng nhanh không đồng nghĩa với việc chính quyền và người dân nơi đây "cởi mở" trước những hình ảnh hoặc hành động phản cảm.

Ulun-Danu-Beratan-Temple-in-bali

Năm 2016, hình ảnh một nữ du khách mặc bikini tập yoga trước cửa một ngôi đền thiêng của Balo đã tạo nên cơn bão chỉ trích tại quốc gia này. Hay việc một khách người Đan Mạch đã ngồi trên thánh địa Linggih Padmasana tại đền Puhur Batukaru khiến cộng đồng người dân Bali cũng như Indonesia phẫn nộ. Đối với người theo đạo Hindu, đền thờ Puhur Batukaru là ngôi đền quan trọng nhất.

Vì nhiều hành động của một số du khách quốc tế, chính quyền đảo Bali, Indonesia đã đề xuất rất nhiều quy định, trong đấy có việc cấm mặc bikini xung quanh những địa điểm linh thiêng trên hòn đảo này.

Empty

Chia sẻ với báo chí, Phó Thống đốc đảo Bali - ông Tjokorda Oka Artha Sukawati đã nói: “Chất lượng khách du lịch đến đảo bây giờ khách xa với trước đây. Lý do có lẽ bởi chúng tôi đã quá cởi mở đối với họ. Tuy nhiên việc nhiều sự cố thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với các di tích tôn giáo tại Bali thời gian qua đã khiến chúng tôi phải thay đổi sự cởi mở này”.

gates

Ngay từ đầu tháng 10, chính quyền đảo Bali đã lập hội đồng để bàn bạc về quy định cấm này cũng như đề xuất để chính phủ Indonesia thông qua.

Phương Ngọc / Nguồn: Express
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE