Khi đồ đạc "không cánh mà bay" trong các khách sạn

Thứ tư, 11/12/2019, 06:00

Rất nhiều khách lưu trú tại các khách sạn 4-5 sao thường mang về nhà những thứ nhỏ nhặt như xà phòng, bàn chải đánh răng... cho đến những thứ lớn hơn như máy sấy tóc, áo choàng tắm và thậm chí là cả... nệm.

Một nghiên cứu của Wellness Heaven tiết lộ rằng khoảng 4,2% trong số 1.157 khách sạn 4 và 5 sao (634 khách sạn 4 sao và 523 khách sạn 5 sao) được khảo sát báo cáo rằng: những chiếc nệm trong khách sạn của họ thường mất tích một cách bí ẩn. Rõ ràng, để không bị phát hiện, những chiếc nệm này chỉ có thể "thức dậy" và "đi ra ngoài" vào giữa đêm mà thôi. Và thủ phạm ở đây chính là các khách lưu trú. 

Có vẻ như việc làm cho chiếc giường ở nhà có cảm giác y hệt như một chiếc giường trong khách sạn là một mục tiêu của rất nhiều người.

Có vẻ như việc làm cho chiếc giường ở nhà có cảm giác y hệt như một chiếc giường trong khách sạn là một mục tiêu của rất nhiều người.

Báo cáo không nêu cụ thể phương thức đối phó với tình huống này của từng khách sạn, nhưng một số nơi đã chọn cách đơn giản là tính phí cho khách đối với mặt hàng bị thiếu (tùy thuộc vào đó là gì), hoặc thậm chí là buộc tội trộm cắp. Trong những trường hợp cực đoan nhất, một số khách sạn cấm cửa vị khách "phạm tội" đó mãi mãi.

Tuy nhiên, nệm không phải là mặt hàng cỡ lớn duy nhất đã bị đánh cắp theo như báo cáo của Healthy Heaven. Theo khảo sát, đã từng xảy ra trường hợp một cây đại dương cầm tại một khách sạn ở Ý biến mất. "Khi tôi đi qua tiền sảnh, tôi nhận thấy thiếu một thứ gì đó, và sau đó tôi biết rằng có ba người đàn ông vô danh mặc áo liền quần đã lấy đi cây đàn piano, và dĩ nhiên, nó không bao giờ xuất hiện trở lại tại sảnh nữa", chủ sở hữu khách sạn nói với Healthy Heaven.

Trong nhiều trường hợp khác, các vật thể lạ cũng được coi là chiến lợi phẩm. Một khách sạn ở Pháp báo cáo rằng một vị khách đã bị bắt khi cố gắng ăn cắp đầu của một con lợn lòi. Một khách sạn gần Salzburg thì cho biết nhiều chiếc ghế gỗ từ phòng tắm hơi riêng tư đã bị đánh cắp.

008eb967-8b5c-4793-b11d-b1fc4c7a996d-GettyImages-71417245

Nhìn chung, cuộc khảo sát cho thấy hầu hết mọi người có xu hướng lấy đi khăn khách sạn (tỉ lệ là 79,7% tại khách sạn 4 sao và 74,7% tại khách sạn 5 sao được khảo sát), áo choàng tắm (66,6% tại khách sạn 4 sao và 63,3% tại khách sạn 5 sao) và móc treo (51,8% tại khách sạn 4 sao và 46,2% tại khách sạn 5 sao). Các vật phẩm khác được báo cáo bị đánh cắp còn bao gồm: bút, dao kéo, mỹ phẩm, pin, tranh nghệ thuật treo tường, chăn, gối và thậm chí là bóng đèn.

Hannah Nguyễn / Nguồn: Travel and Leisure
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE